Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Học tập Bác để làm tốt hơn vai trò người cán bộ Đoàn
28/09/2019 - Lượt xem: 1215

Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) trên địa bàn tỉnh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, điển hình có anh Nguyễn Minh Quân và anh Nguyễn Thanh Phong học tập và làm theo Bác với nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả công tác Đoàn cũng như để làm tốt hơn vai trò cán bộ Đoàn.

Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) trên địa bàn tỉnh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, điển hình có anh Nguyễn Minh Quân và anh Nguyễn Thanh Phong học tập và làm theo Bác với nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả công tác Đoàn cũng như để làm tốt hơn vai trò cán bộ Đoàn.

Anh Nguyễn Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang: Nhiều ý tưởng thu hút sinh viên đến với hoạt động Đoàn


Anh Nguyễn Minh Quân luôn tìm tòi để tổ chức các hoạt động gần gũi, gắn liền với sở thích,
thị hiếu của sinh viên.

Là một cán bộ Đoàn của Trường Đại học Tiền Giang, anh Quân luôn có những đề xuất hoạt động thiết thực phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên. Năm 2015, anh đề xuất thực hiện mô hình "Quỹ tình bạn" để tạo nguồn hỗ trợ giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường. Anh Quân cho biết: "Quỹ tình bạn" xuất phát từ sự đóng góp tiền hàng năm của các sinh viên nhà trường. Từ nguồn kinh phí đóng góp, quỹ sẽ triển khai hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua hơn 3 năm thực hiện, đã có 17 lượt sinh viên được quỹ hỗ trợ giúp đỡ.

Bên cạnh đó, anh Quân còn có nhiều sáng kiến trong công tác giáo dục lý tưởng cho sinh viên của trường như: Thực hiện thành công mô hình "Tủ sách sinh viên Trường Đại học Tiền Giang học tập và làm theo Bác" với hơn 200 đầu sách phục vụ miễn phí cho sinh viên tham khảo, tra cứu; triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thời đại mới"… Đặc biệt, anh Quân còn là Trưởng Ban, Phó trưởng Ban Tổ chức của hơn 100 chương trình, hoạt động sôi nổi, gần gũi và phù hợp với sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang như: Hội thi Tình Bác sáng đời ta, Hội thi Sinh viên tìm hiểu pháp luật Việt Nam, Cuộc thi Sáng tác đặc san mừng sinh nhật Bác, Cuộc vận động chuẩn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, Cuộc thi Tài năng âm nhạc sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, Cuộc thi "Én vàng" sinh viên Trường Đại học Tiền Giang… Thông qua các mô hình, cuộc vận động, hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức học tập của sinh viên; rèn luyện sinh viên làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tốt nét đẹp văn hóa học đường của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang; nâng cao công tác tập hợp sinh viên của Đoàn trường, đưa công tác Đoàn, Hội đến gần với sinh viên.

"Tôi luôn chọn những hoạt động sao cho gần gũi, gắn liền với sở thích, thị hiếu hiện nay của thanh niên nhưng vẫn đảm bảo lồng ghép các nội dung giáo dục, định hướng, rèn luyện thanh niên. Nhờ đó, các hoạt động của Đoàn trường cũng như Hội Sinh viên của trường luôn nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của sinh viên" - anh Quân chia sẻ.

* Anh Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Thị đoàn Gò Công: Triển khai tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng thanh niên


Anh Nguyễn Thanh Phong luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cho ĐV-TN.

Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên của thị xã Gò Công, anh Phong luôn gương mẫu, tích cực tham gia cùng với tập thể trong lãnh đạo và thực thi nhiệm vụ. Anh đã đề ra các giải pháp góp phần định hướng đấu tranh suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, ĐV-TN nhằm kịp thời phát hiện và uốn nắn.

Bên cạnh đó, anh Phong còn chú trọng công tác giáo dục và vận động ĐV-TN tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác", "Suốt đời phấn đấu: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, làm người công bộc tận tụy trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên truyền về các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, các nhân vật lịch sử… để giáo dục đạo đức chính trị, lối sống, tinh thần yêu nước cho ĐV-TN. Qua đó, ĐV-TN thị xã Gò Công đã nâng cao nhận thức, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp phần xây dựng thị xã Gò Công ngày càng phát triển.

Anh Phong cho biết: "Để công tác tuyên truyền, giáo dục đạt hiệu quả cao, tôi đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn cơ sở và trực thuộc định kỳ hàng tuần đăng trên trang điện tử của Thị đoàn Gò Công những gương thanh niên điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo Bác. Bên cạnh đó, phân công đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo Thị đoàn xây dựng chuyên đề sinh hoạt Chi đoàn hàng tháng, lồng ghép những câu chuyện kể về Bác Hồ để tuyên truyền sâu rộng trong ĐV-TN và học sinh".

Xuân Nữ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-