Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Học Bác để trở thành người giáo viên mẫu mực
19/09/2019 - Lượt xem: 2344

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành giáo dục và đào tạo. Là một giáo viên, cô Nguyễn Thị Nữ - giáo viên Trường Tiểu học Thủ Khoa huân (TP. Mỹ Tho) luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy để thực hiện tốt công việc được giao, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành giáo dục và đào tạo. Là một giáo viên, cô Nguyễn Thị Nữ - giáo viên Trường Tiểu học Thủ Khoa huân (TP. Mỹ Tho) luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy để thực hiện tốt công việc được giao, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Năm 1993, cô Nữ tốt nghiệp sư phạm và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Thanh Bình (huyện Chợ Gạo), đến năm 2006 cô về công tác tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Mỹ Tho) và từ năm 2008 đến nay, cô Nữ về dạy học tại Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân (TP. Mỹ Tho). Cô được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng và phân công giảng dạy ở lớp 1. Theo cô Nữ, việc giảng dạy lớp 1 rất khó bởi trẻ phải chuyển từ cấp học "chơi là chủ yếu" sang lấy việc học là chủ đạo, chính vì vậy đòi hỏi người giáo viên phải kiên trì, nhẫn nại. Bên cạnh việc giỏi chuyên môn thì vấn đề cần thiết của giáo viên lớp 1 là cần phải nhẹ nhàng dạy bảo các em như một người mẹ hiền, chăm từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến các hoạt động học tập hàng ngày ở lớp.

Những lúc rảnh rỗi, cô thường xuyên lên thư viện tìm đọc những mẫu chuyện về Bác. Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên "Mỗi người thầy giáo, cô giáo phải không ngừng rèn luyện để luôn tiến bộ, phải có kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt, có nhân cách đạo đức và có tình thương yêu học sinh, say mê với nghề nghiệp và không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt", trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh nhiều năm liền.

Nhờ những nỗ lực của cô mà các em học sinh đã thích đến lớp, say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao. Đối với học sinh có nhận thức chậm, có nhiều kỹ năng yếu, cô luôn dành thời gian để tìm nhiều hình thức để giúp học sinh trong các giờ trống tiết, sau các giờ học. Cô thường xuyên trò chuyện vui vẻ với các em để các em mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè, cô phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

Cô Nữ cho biết: "Để có những kết quả như vậy là do trong quá trình giảng dạy, tôi không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho mình. Việc học Bác phải được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và được vận dụng nhuần nhuyễn trong từng trường hợp cụ thể để làm sao có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất".

Hơn 20 năm dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Nữ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của Thành phố. Cô Nữ nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2016, cô vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích dạy giỏi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao 5 năm liền (2011 - 2016). Có được những thành tích trong sự nghiệp trồng người, cô Nữ nhận được sự ủng hộ, cảm thông của người chồng và sự chăm ngoan, học giỏi  2 người con. Ngoài công việc ở trường, cô cùng chồng quán xuyến công việc kinh doanh và chung tay chăm sóc tổ ấm gia đình, là điểm tựa để cô tròn vai dạy học của mình.

Hiệu trưởng Lê Thị Minh Thắm cho biết: "Cô Nữ là giáo viên giỏi, tận tâm với các em học sinh. Trong công việc cô luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được đồng nghiệp, học trò hết mực yêu quý".

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-