Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP
26/01/2021 - Lượt xem: 111

Theo ông Võ Văn Lập, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Tiền Giang, qua công tác triển khai thực hiện chương trình OCOP, đến nay, địa phương đã có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 04 sản phẩm đạt 04 sao và 06 sản phẩm đạt 03 sao. Đồng thời, tỉnh cũng đang tiếp tục thẩm định để được công nhận thêm 19 sản phẩm đã được cấp huyện đánh giá trong thời gian tới

Theo ông Võ Văn Lập, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Tiền Giang, qua công tác triển khai thực hiện chương trình OCOP, đến nay, địa phương đã có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 04 sản phẩm đạt 04 sao và 06 sản phẩm đạt 03 sao. Đồng thời, tỉnh cũng đang tiếp tục thẩm định để được công nhận thêm 19 sản phẩm đã được cấp huyện đánh giá trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Lập cho biết, vừa qua, các sản phẩm OCOP đã được Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng thực chất, khách quan theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tại tỉnh Tiền Giang, chương trình OCOP đã tạo điều kiện phát triển sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương. Kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm có điều kiện vươn xa trên thị trường. Qua đó, thiết thực tạo sự lan tỏa trong xã hội, mở ra hướng đi mới trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thống ở khu vực nông thôn. Sau khi được đánh giá, xếp hạng, nhiều sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh đã được các đơn vị phân phối, bán lẻ có uy tín như: BigC, Bách Hóa Xanh... ký kết hợp đồng tiêu thụ với số lượng lớn. Doanh thu của các chủ thể đạt OCOP đều tăng khá, góp phần thúc đẩy mở mang ngành nghề, giải quyết việc làm và phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, trong năm 2020, tỉnh đã biên soạn và in ấn, phát 20.000 tờ gấp tuyên truyền về các nội dung của chương trình OCOP đến các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề truyền thống. Bên cạnh đó, phối hợp cùng các huyện, thành, thị vận động các đơn vị tham gia sản phẩm OCOP, hướng dẫn lập hồ sơ, quy trình tham gia phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn.

Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang còn phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho trên 400 lượt cán bộ phụ trách chương trình OCOP và một số chủ thể sản xuất có sản phẩm có thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP về các nội dung liên quan đến việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP, quy trình đăng ký, lập hồ sơ, biểu mẫu tham gia đánh giá công nhận sản phẩm OCOP,... Ngoài ra, thực hiện chính sách phát triển sản phẩm OCOP, tỉnh hỗ trợ mỗi sản phẩm đạt OCOP từ 03 đến 04 sao 5.000 tem dán sản phẩm, đồng thời giúp trưng bày, tham gia tại các hội chợ trong, ngoài tỉnh nhằm quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại. Được biết, mới đây, Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang đã khai trương Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tiền Giang tại thành phố Mỹ Tho nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-