Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hiệu quả công tác truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Gạo
18/06/2020 - Lượt xem: 3276

Trong những năm qua, hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Gạo luôn kịp thời tuyên truyền các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua yêu nước đến với người dân. Đặc biệt, từ những tháng đầu năm 2020, công tác tuyên truyền phòng, chống hạn, mặn và phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đẩy mạnh thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực

Trong những năm qua, hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Gạo luôn kịp thời tuyên truyền các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua yêu nước đến với người dân. Đặc biệt, từ những tháng đầu năm 2020, công tác tuyên truyền phòng, chống hạn, mặn và phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đẩy mạnh thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực.

​​Phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Gạo tác nghiệp.

Từ cụm loa truyền thanh cạnh nhà, ông Cao Văn Năm, ngụ ấp Bình Phú, xã Thanh Bình thường xuyên nghe Đài để nắm bắt các thông tin, cũng như tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân. Là một nông dân nên ông luôn quan tâm đến những tấm gương, mô hình mới, hiệu quả trong nông nghiệp, đặc biệt là tình hình, diễn biến của hạn, mặn để chủ động chăm sóc vườn thanh long của gia đình.  Ông cho biết: "Từ những thông tin về công tác phòng, chống hạn, mặn, tôi và bà con trong xã đã chủ động trong công tác tưới tiêu, chăm sóc cây trồng tốt hơn, không bị thiệt hại nhiều và luôn chủ động được nguồn nước, đặc biệt là các bản Thông báo độ mặn hàng ngày trên Đài phát rất hữu ích".

Cùng với công tác phòng, chống hạn, mặn, thì hệ thống truyền thanh đã phát huy tác dụng kịp thời cung cấp thông tin, diễn biến tình hình dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh cho người dân. Gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, ngụ ấp Điền Mỹ, xã Long Bình Điền cũng nhờ thường xuyên nghe, theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh qua cụm loa gần nhà mà bà hiểu được sự nguy hiểm của dịch Covid-19 để tự chủ động phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng từ những biện pháp được nghe phát hàng ngày trên hệ thống truyền thanh. Bà bộc bạch: "Nhờ những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên loa truyền thanh mà tôi biết được sự nguy hiểm của bệnh, từ đó tôi đã bàn bạc với gia đình tôi và gia đình thông gia tạm hoãn đám cưới của hai con để chung tay phòng, chống dịch bệnh".

Ngoài tiếp âm các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện đã thông tin, tuyên truyền sự chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với đó, việc duy trì thời lượng phát sóng 3 giờ mỗi ngày đã giúp người dân kịp thời nắm được các thông tin thời sự, các chương trình, sự kiện diễn ra trên địa bàn xã, huyện, tỉnh. Hệ thống truyền thanh đã phát huy hiệu quả rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động và phát đi những thông tin chính thống để người dân kịp thời nắm bắt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, thông báo tình hình sâu bệnh, khung lịch thời vụ, tình hình hạn, mặn, an ninh trật tự, những thông tin về sức khỏe cho mọi người, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới, các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực,... được thực hiện thông qua các chuyên mục, tiết mục được xây dựng định kỳ hàng tuần trên sóng phát thanh của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện. Điển hình như các chuyên mục: Xây dựng Đảng, Nông nghiệp - Nông dân và Nông thôn, An ninh - Quốc phòng, Chính sách pháp luật, Bảo hiểm xã hội, Sức khỏe cho mọi người,... tất cả các chuyên mục, tiết mục được thực hiện đều có sự phối hợp chặt chẽ từ các ngành chuyên môn trong huyện, để thông tin được chính xác, kịp thời chuyển tải đến người dân.

Bà Lê Thị Ngọc Ánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh Chợ Gạo cho biết: "Dù lực lượng phụ trách các Đài Truyền thanh xã, thị trấn còn nhiều khó khăn do đa phần kiêm nhiệm, tuy nhiên, các phóng viên, biên tập viên Tổ Biên tập Truyền thanh - Truyền hình luôn hỗ trợ kịp thời trong hướng dẫn viết tin, bài, xây dựng một chương trình để Đài xã tham gia phát trên sóng Đài huyện được liên tục mỗi tuần một xã, đảm bảo các thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, mang tính định hướng và trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền thông suốt, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện thường xuyên cử cán bộ chuyên môn giúp đỡ, tu sửa hệ thống truyền thanh của các xã, thị trấn, nâng cấp, lắp đặt bố trí các cụm loa phù hợp, thuận tiện trong việc tuyên truyền đến mọi người dân. Hiện nay, huyện Chợ Gạo có 1 Đài Truyền thanh cấp huyện phát sóng FM tần số 88,8MHz, tỷ lệ phủ sóng đạt 100%; 19 Đài Truyền thanh cấp xã với 77 cụm loa không dây, 94 cụm loa có dây được bố trí đều tại khu dân cư, tỷ lệ phủ sóng cấp xã đạt 97%, tỷ lệ người dân nghe được tiếng loa truyền thanh đạt 95%...".

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-