Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hành trình "Về với địa chỉ đỏ" của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang
07/04/2019

Hành trình "Về với địa chỉ đỏ" và các hoạt động hướng về biển đảo của tuổi trẻ Công an tỉnh Tiền Giang được tổ chức từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2019, với sự tham gia của 30 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị, Công an địa phương

Hành trình "Về với địa chỉ đỏ" và các hoạt động hướng về biển đảo của tuổi trẻ Công an tỉnh Tiền Giang được tổ chức từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2019, với sự tham gia của 30 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị, Công an địa phương.

Đoàn tham quan Nhà trưng bày tại khu di tích. Ảnh: Thành Phong.   

Địa chỉ đỏ đầu tiên trong hành trình của đoàn là Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, đoàn đã dâng hoa, thắp hương trước Mộ gió, nơi có đặt Bia ghi danh 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vào ngày 14/3/1988 khi bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa với đầy đủ họ tên và địa chỉ. Cảm xúc lắng lại trong tim mỗi người khi đứng trước 64 hoa muống biển bằng đồng quanh Cờ Tổ quốc tượng trưng cho 64 chiến sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, đó cũng là một loài hoa đặc trưng của biển. Những hình ảnh, bút tích và diễn biến của trận chiến rạng sáng 14/3/1988 tại Nhà trưng bày đã để ấn tượng mạnh đối với từng thành viên trong đoàn, đó là những hiện vật mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước, ý thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ.

Rời Khu tưởng niệm Gạc Ma, đoàn đã đến tham quan một số địa điểm và cùng trải nghiệm để thấu hiểu những thử thách, khó khăn của những người lính đang mang trên mình trọng trách bảo vệ biển trời quê hương. Từ đó, mỗi thành viên trong đoàn tự rút ra được nhiều bài học, như: Tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; trách nhiệm của thanh niên hiện nay...

Ngoài ra, trong chuyến hành trình, đoàn còn giao lưu cùng Đoàn Thanh niên Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, thuộc vùng 4 Hải quân và trao tặng công trình thanh niên xây dựng khu vui chơi cho con cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân. Tình đoàn kết giữa Đoàn Thanh niên hai đơn vị càng thêm gắn chặt qua công trình trồng cây nhớ Bác. Những cây dừa dứa do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh mang từ Tiền Giang đến thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là mang theo cả tấm lòng, sự chia sẻ, niềm tin và tình cảm trân trọng gửi đến Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101.

Biểu tượng 64 hoa muống biển quanh Cờ Tổ quốc tượng trưng cho 64 chiến sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Ảnh: Thành Phong.

Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu, Phó Bí thư Chi đoàn Khối Tham mưu - Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Tiền Giang chia sẻ: "Chuyến đi đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc và biết thêm nhiều về những người đi đầu trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đặc biệt là tình cảm trân trọng của chúng tôi đối với cán bộ, chiến sĩ Lữ Đoàn Hải quân đánh bộ 101. Qua đó, chúng tôi xác định trách nhiệm phải quyết tâm hơn, quyết liệt hơn trong công tác, chiến đấu, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội".

Đại úy Phan Hoàng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, hành trình "Về với địa chỉ đỏ" là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, hoài bão, nâng cao sức cống hiến cho tuổi trẻ Công an tỉnh.

Kết thúc chuyến hành trình, trên đường trờ về Tiền Giang, đoàn còn có buổi gặp gỡ, sinh hoạt truyền thống cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương. Thông qua hoạt động giao lưu bổ ích này, tuổi trẻ Công an tỉnh đã được giáo dục những truyền thống quý báu, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Thanh Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: