Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

HĐND tỉnh giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh
09/10/2019

Ngày 04/10, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tại thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Ngày 04/10, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tại thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.


Bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi giám sát giữa HĐND tỉnh
với thành phố Mỹ Tho về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại buổi giám sát, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Mỹ Tho đã báo cáo với Đoàn công tác về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Nhìn chung, bộ thủ tục hành chính của ngành ngày càng được hoàn thiện và được đơn giản hóa với thời gian rút ngắn, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giao dịch. Tỷ lệ giải quyết và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2018 đạt trên 93,8%, trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt trên 97,2%. Tuy nhiên, thủ tục về đất đai luôn là nội dung phức tạp do tính lịch sử, cơ sở dữ liệu, hạ tầng thông tin để quản lý đất đai được đầu tư dàn trải, chậm được cập nhật, nâng cấp... ảnh hưởng đến tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đạo Thạnh, trong năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, xã Đạo Thạnh đã tiếp nhận 19 hồ sơ liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn xã. Qua đó, UBND xã đã xử lý và giải quyết cho 12 trường hợp, các trường hợp còn lại đang đợi đo đạc lại ranh giới và tìm hiểu về nguồn gốc đất nên chưa xử lý.

Tại các buổi giám sát, thành viên Đoàn giám sát đã thảo luận nhiều vấn đề về những tồn tại, bất cập trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh thời gian qua. Qua đó, cùng với UBND thành phố Mỹ Tho và UBND xã Đạo Thạnh tìm hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại các buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Phòng Tài nguyên và Môi trường, các Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Mỹ Tho và xã Đạo Thạnh trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu UBND thành phố Mỹ Tho làm rõ thêm những kiến nghị, đề xuất kể cả với Trung ương và địa phương; bổ sung thêm nhóm giải pháp ngoài các giải pháp đã nêu để tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong thời gian tới...

 Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-