Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Góp yêu thương vì mùa xuân hạnh phúc
23/01/2020 - Lượt xem: 150

Cả đất trời đang chuyển mình đón xuân. Lòng người như ấm lại khi sự sẻ chia, yêu thương của xã hội, cộng đồng đối với các gia đình chính sách nghèo, người neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, hộ nghèo với các thông điệp: Xuân yêu thương, Xuân ấm tình người, Tết gắn kết yêu thương... ngày càng nhân rộng

Cả đất trời đang chuyển mình đón xuân. Lòng người như ấm lại khi sự sẻ chia, yêu thương của xã hội, cộng đồng đối với các gia đình chính sách nghèo, người neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, hộ nghèo với các thông điệp: Xuân yêu thương, Xuân ấm tình người, Tết gắn kết yêu thương... ngày càng nhân rộng.

Trao quà Tết cho hộ nghèo của xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo.

Mọi người đến động viên, thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà... giúp các hộ khó khăn có thêm niềm vui, niềm tin, niềm hạnh phúc trong những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhận được phần quà Tết trên tay, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mỹ, ấp Bình Long, xã Bình Ninh (huyện Chợ Gạo) xúc động: "Cám ơn Đảng, Nhà nước đã có những phần quà tặng cho tôi và các gia đình chính sách trong các dịp lễ, Tết. Được lãnh đạo tỉnh, huyện, xã trực tiếp đến thăm hỏi, tôi rất vui!..."

Tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mỹ, ấp Bình Long, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo.

Chăm sóc chồng đang bị tai biến gần một tháng trong bệnh viện, bà Nguyễn Thị Nhung (huyện Chợ Gạo) không giấu được sự xúc động khi nhận phần quà của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh (Hội Bảo trợ) đến phòng bệnh trao tận tay. "Năm hết, Tết đến, giờ này còn phải ở bệnh viện, chồng chưa hồi phục, nhà cửa cuối năm thì chưa dọn dẹp, lòng tôi như lửa đốt. Nhưng bản thân tôi cũng được an ủi phần nào, vì được các cô, chú đến thăm, tặng quà." - bà Nhung bộc bạch. Bà Võ Thị Chín, Chủ tịch Hội Bảo trợ cho biết: "Thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện là hoạt động hàng năm của Hội Bảo trợ. Năm nay, Hội đã vận động trao 220 phần quà cho các bệnh nghèo ở các bệnh viện trong tỉnh. Bên cạnh, Hội cũng được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ để trao trên 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa".

Tuổi cao sức yếu, thường xuyên bệnh tật nên gia cảnh bà Lê Thị Tám, xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành) luôn thiếu trước hụt sau. Đối với bà, ngày Tết cổ truyền cũng giống như những ngày bình thường khác vì bà không mua sắm được gì nhiều. Do vậy, nhận quà Tết của Quỹ từ thiện Lương Ngọc Kim (tỉnh Bình Dương) trao tặng, bà Tám không kìm nén được xúc động: "Mứt, bánh, kẹo... tôi cất dành để cúng ông bà tổ tiên. Còn tiền mặt tôi mua thêm thịt heo về kho để con cháu có cái Tết thêm ấm cúng".

Niềm vui của bà Tám cũng là niềm vui chung của các gia đình nghèo, gia đình chính sách được quan tâm chăm lo trong dịp Tết. "Tết mà được ở trong ngôi nhà mới thì không gì hạnh phúc bằng", ông Đỗ Văn Oanh, xã Tân Hòa Thành (huyện Tân Phước) xúc động. Ông vừa được Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho hỗ trợ xây tặng ngôi nhà mới. Tại lễ bàn giao nhà vào những ngày giáp Tết, gia đình ông còn được công ty trao tặng các phần quà và tiền mặt..., giúp gia đình ông đón cái Tết đầm ấm, trọn vẹn.

Năm nào cũng vậy, trong không khí náo nức đón xuân, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh lại cùng nhau đi góp nhặt yêu thương. Mùa xuân đã đến gần lắm rồi. Hương xuân đã len lỏi khắp ngõ ngách từ thành thị cho đến nông thôn. Với họ, xuân hạnh phúc, xuân ấm no của các gia đình chính sách, người nghèo, những đứa trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn... cũng chính là mùa xuân của mình.

Xuân Canh Tý năm 2020:

Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giag đã tổ chức 12 đoàn đi thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, học sinh khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho biết: "Toàn tỉnh có 12.629 hộ nghèo (tỷ lệ 2,51%) và 17.677 hộ cận nghèo (tỷ lệ 3,52%). Năm nay, mỗi phần quà Tết cho hộ nghèo trị giá 400.000 đồng chi từ ngân sách tỉnh; hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác phấn đấu vận động 50.000 phần, mỗi phần 400.000 đồng. Đến thời điểm này, hàng ngàn phần quà Tết đã được trao đến hộ nghèo, cận nghèo từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các tổ chức thành viên Mặt trận".

P. Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-