Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Nguồn vốn chương trình tín dụng học sinh, sinh viên phát huy hiệu quả
16/11/2019

Được triển khai thực hiện từ năm 2007, nguồn vốn chương trình tín dụng (gọi tắt là nguồn vốn vay) học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Gò Công Tây có cơ hội tiếp tục theo học tại các trường nghề, trường trung cấp, cao đẳng và đại học. Tính đến tháng 10/2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Công Tây đã hỗ trợ cho 1.652 hộ vay theo chính sách tín dụng dành cho học sinh, sinh viên, với tổng dư nợ cho vay gần 46 tỷ đồng.

Được triển khai thực hiện từ năm 2007, nguồn vốn chương trình tín dụng (gọi tắt là nguồn vốn vay) học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Gò Công Tây có cơ hội tiếp tục theo học tại các trường nghề, trường trung cấp, cao đẳng và đại học. Tính đến tháng 10/2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Công Tây đã hỗ trợ cho 1.652 hộ vay theo chính sách tín dụng dành cho học sinh, sinh viên, với tổng dư nợ cho vay gần 46 tỷ đồng.

Gia đình chị Nguyễn Kim Chi (sinh năm 1973), ngụ ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hựu là một trong những gia đình tiêu biểu trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay sinh viên, học sinh. Năm 2012, đứa con gái đầu của chị là Huỳnh Thị Diễm Tuyền trúng tuyển vào khoa Dược, hệ Cao đẳng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trước niềm vui của con gái, bản thân chị cũng thấy hạnh phúc cùng con, thế nhưng với học phí mỗi năm gần 20 triệu đồng, đó lại là số tiền quá lớn so với thu nhập từ công việc bán tàu hủ và làm thợ hồ của vợ chồng anh, chị. Chị Kim Chi bộc bạch: "Thời điểm đó, nghe tin con gái trúng tuyển, nhưng trong nhà chưa có tới 1 triệu đồng. Nhiều đêm suy nghĩ, có lúc chị tính cho con gái không học nữa để tìm việc làm kiếm thu nhập phụ giúp gia đình và lo cho các em". Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hựu đã giới thiệu chị tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội dành cho học sinh, sinh viên. Từ số tiền 10 triệu đồng vay được lần đầu cộng với khoản tiền người thân trong gia đình cho mượn, đã giúp cho con gái chị tiếp tục thực hiện ước mơ nơi giảng đường. Qua 3 năm, tổng cộng chị vay được 34 triệu đồng để lo cho con chị trang trải tiền học phí. Tốt nghiệp ra trường, hiện tại Diễm Tuyền đang là nhân viên bán thuốc tại Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Nhờ có công việc ổn định với mức lương 6 triệu đồng/tháng, 4 năm qua, Diễm Tuyền đã hoàn tất chi trả vốn vay và cùng với gia đình phụ giúp lo cho các em tiếp tục ăn học.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Kim Chi vui mừng cho biết: "Nhờ có nguồn vốn vay từ chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên, hiện tại con gái thứ 2 của chị là Huỳnh Thị Hồng Yến (sinh năm 1997), đã tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và vừa xin vào làm việc tại Tòa án Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; em nó là Huỳnh Thị Ngọc Thơ (sinh năm 2000) hiện là sinh viên năm 2, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội". Đặc biệt, từ chỗ là người đi vay vốn, hiện tại chị còn là một cộng tác viên, tích cực giới thiệu, hướng dẫn thủ tục vay vốn cho các gia đình trong ấp, qua đó giúp nhiều sinh viên được an tâm theo đuổi ước mơ.

Cũng nhờ có nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Công Tây, gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1966), ở ấp Hòa Phú, xã Long Bình đã có thể nuôi 3 đứa con học đại học cùng lúc. Anh cho biết, mỗi năm tổng tiền học phí của đứa 3 con theo học đại học là 48 triệu đồng. Với 11 đợt vay, tổng cộng anh vay được 130 triệu đồng đã phần nào giúp anh trang trải tiền học phí cho các con. Sau 4 năm theo học ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1993), con gái đầu lòng của gia đình anh đã tốt nghiệp ra trường và đã có việc làm ổn định tại một trung tâm ngoại ngữ ở thành phố Hồ Chí Minh với mức lương 9 triệu đồng/tháng. Ngày 26/9 vừa qua, anh đã hoàn tất việc trả khoản vay 30 triệu đồng để lo cho Ngọc Trâm học đại học. Hiện tại con gái thứ 2 của anh là Nguyễn Thị Thu Thuận (sinh năm 1995), cũng đã hoàn thành 4 năm học tại Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh hiện đang tìm kiếm việc làm và Nguyễn Thị Thu Nhi (sinh năm1997), hiện còn đang là sinh viên Trường Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 10 năm qua, từ nguồn vốn vay chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã có cơ hội, an tâm tiếp bước đến trường để thực hiện ước mơ của mình. Nhiều em sau khi học ra trường có công việc và thu nhập ổn định, hoàn trả nợ gốc theo đúng thời hạn; góp phần phát triển kinh tế gia đình, giúp các thành viên khác trong gia đình an tâm, vững bước trên con đường học vấn, qua đó phát huy truyền thống vượt khó, học tốt trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Quốc Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-