Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Gò Công Đông đẩy nhanh công tác chỉnh trang đô thị
10/11/2019 - Lượt xem: 711

Gò Công Đông là huyện ven biển, nằm về phía Đông của tỉnh Tiền Giang, có tổng diện tích tự nhiên 267,68km2 với 13 đơn vị hành chính, trong đó có 11 xã và 2 thị trấn: Tân Hòa và Vàm Láng. Những năm qua, tình hình phát triển đô thị trên địa bàn huyện có sự thay đổi tích cực, nhiều tuyến đường nội ô được đầu tư mới kết nối với hạ tầng đô thị đồng bộ, tạo diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp, từng bước hoàn thiện các khu dân cư mới được hình thành

Gò Công Đông là huyện ven biển, nằm về phía Đông của tỉnh Tiền Giang, có tổng diện tích tự nhiên 267,68km2 với 13 đơn vị hành chính, trong đó có 11 xã và 2 thị trấn: Tân Hòa và Vàm Láng. Những năm qua, tình hình phát triển đô thị trên địa bàn huyện có sự thay đổi tích cực, nhiều tuyến đường nội ô được đầu tư mới kết nối với hạ tầng đô thị đồng bộ, tạo diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp, từng bước hoàn thiện các khu dân cư mới được hình thành.

Thi công đường dẫn vào khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa sông Soài Rạp kết hợp bến cá Vàm Láng.

Hiện nay, huyện Gò Công Đông hình thành được 3 khu đô thị trung tâm là: Thị trấn Vàm Láng, thị trấn Tân Hòa và Tân Tây. Với tổng vốn trên 100 tỷ đồng đầu tư cho công tác chỉnh trang đô thị, cảnh quan đô thị và phát triển đô thị trong 2 năm qua đã từng bước tạo dựng cho thị trấn Tân Hòa giữ vững chuẩn đô thị loại V và xứng tầm là trung tâm hành chính, chính trị của huyện Gò Công Đông, bộ mặt thị trấn Vàm Láng ngày càng khang trang hơn, môi trường sống, sinh hoạt, giải trí ngày càng được nâng tầm và chất lượng hơn, xứng tầm trung tâm đô thị các xã ven biển.

Để từng bước chỉnh trang đô thị, huyện đã tập trung nhiều nguồn vốn để phát triển các dự án chỉnh trang đô thị trọng điểm, phục vụ nhu cầu đầu tư xây dựng các khu dân cư mới như: Dự án đường và cầu đường Nguyễn Văn Côn; hệ thống bờ kè sông Long Uông (đô thị Tân Hòa); đường phía Bắc kênh Cần Lộc; đường nối Đường tỉnh 871 đến đường phía Bắc kênh Cần Lộc (đô thị Vàm Láng); đường tránh xã Tân Tây (đô thị Tân Tây). Đặc biệt là đường nối dài Đường tỉnh 871B đến Cụm công nghiệp Gia Thuận 1. Đồng thời trong giai đoạn này, huyện cũng đã hoàn chỉnh cơ sở pháp lý làm căn cứ thực hiện công tác quản lý cảnh quan, kiến trúc đô thị và nhất là công tác chỉnh trang, phát triển đô thị trong thời gian tới, bao gồm quy hoạch, quy chế, hồ sơ đề xuất các đô thị trên địa bàn huyện đã được Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh phê duyệt.

Thời gian tới, công tác chỉnh trang cảnh quan, tái thiết và phát triển đô thị trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh trên cơ sở phát huy các mặt làm được và căn cứ vào các quy hoạch, quy chế quản lý, hồ sơ đề xuất được tỉnh duyệt, cụ thể sẽ được tiếp tục triển khai theo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, tập trung đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, trên cơ sở hoàn chỉnh chỉnh trang các đô thị trung tâm là đô thị Tân Hòa, Vàm Láng và Tân Tây. Xây dựng nâng cấp một số trung tâm xã như: Xã Tân Thành gắn với khu du lịch biển; xã Tân Phước, Gia Thuận, Kiểng Phước gắn với khu, cụm công nghiệp. Các xã này phân bố đều khắp trên địa bàn huyện, mang tính chất hạt nhân của các tiểu vùng kinh tế, là động lực phát triển công nghiệp và dịch vụ ở khu vực nông nghiệp và nông thôn, các thị tứ là những vệ tinh cho các đô thị Tân Hòa, Vàm Láng, Tân Tây...           

Lê Hồng Quân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-