Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp gỡ nhân dân phường Tân Long, TP. Mỹ Tho
31/12/2018 - Lượt xem: 205

Tại Nhà văn hóa phường Tân Long, ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì buổi gặp gỡ với nhân dân phường Tân Long, TP. Mỹ Tho về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (gọi tắt là PAPI). Tham gia buổi gặp gỡ còn có đại diện các sở, ngành tỉnh, các phòng, ban, ngành và chính quyền địa phương cùng hơn 100 người dân trên địa bàn phường

Tại Nhà văn hóa phường Tân Long, ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì buổi gặp gỡ với nhân dân phường Tân Long, TP. Mỹ Tho về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (gọi tắt là PAPI). Tham gia buổi gặp gỡ còn có đại diện các sở, ngành tỉnh, các phòng, ban, ngành và chính quyền địa phương cùng hơn 100 người dân trên địa bàn phường.

Tại buổi gặp gỡ, đa số người dân cho biết họ rất hài lòng với lãnh đạo địa phương trong công tác quản trị và hành chính công; đồng thời người dân đã đóng góp các kiến nghị về vấn đề phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội, gồm: Tiếp tục làm bờ kè chống sạt lở; việc xét cấp quyền sử dụng đất cho bà con sống ở khu vực bãi bồi; người dân có quyền sử dụng đất sau khi làm bờ kè; kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt; lập lại trật tự và xử lý nguồn nước thải ở chợ; chi phí qua phà; khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; dạy thêm học thêm, thu thập dữ liệu dân cư,...

Ông Trần Văn Dũng (giữa), Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người dân. Ông đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 qua kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh từ ngày 04 - 07/12. Theo đó, năm nay tăng trưởng kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt kế hoạch đề ra, thu ngân sách vượt 10% tương đương 900 tỷ/năm. Từ nguồn thu này sẽ tăng việc chi cho các hoạt động địa phương, xây dựng cơ sở hạ tầng... Thu hút đầu tư trong tỉnh khá tốt: Sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư, đến nay đã có 8/18 dự án được cấp phép đã đi vào hoạt động, 8/12 dự án nghiên cứu đã cấp phép, 19 dự án mời gọi đầu tư được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận. Trong đó, TP. Mỹ Tho sẽ có nhiều dự án được triển khai bắt đầu năm 2019 gồm: 4 dự án thương mại, 3 dự án dịch vụ, 1 dự án xã hội và 01 dự án y tế. Bệnh viện 1.000 giường tại xã Phước Thạnh theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2020. Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo sở, ngành và địa phương ghi nhận giải đáp cụ thể từng phần việc thuộc thẩm quyền, tạo được sự hài lòng của người dân. Đồng thời, ông Trần Văn Dũng cũng thông tin tỉnh đã có kế hoạch triển khai dự án chống sạt lở, trong đó có cồn Tân Long... Dự án làm bờ kè sẽ giúp bảo vệ tài sản, tính mạng, tạo ra quỹ đất công phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Dũng yêu cầu địa phương phối hợp với ban, ngành trong TP. Mỹ Tho xây dựng phương án về đất đai, nguồn nước..., cần lấy ý kiến người dân để dự án hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng nhân dân. Chính quyền địa phương phải bảo đảm việc gắn kết, đồng hành, chia sẻ cùng nhân dân.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-