Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam: Nêu cao tinh thần gương mẫu
29/03/2020 - Lượt xem: 294

Với uy tín và tinh thần trách nhiệm, hội viên cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy) đã có những đóng góp quan trọng, cùng địa phương hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.

Với uy tín và tinh thần trách nhiệm, hội viên cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy) đã có những đóng góp quan trọng, cùng địa phương hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.


Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam tham gia giám sát tiến độ và chất lượng công trình
đường Kênh cấp 2 liên ấp 5 và ấp 6.

Những ngày này, tuyến đường Kênh cấp 2 liên ấp 5 và ấp 6 (xã Mỹ Thành Nam) được thi công trong sự phấn khởi của người dân địa phương. Công trình do ngân sách huyện đầu tư trên 1,2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trong khu vực. Để đảm bảo tiến độ thi công, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam đã vận động hội viên và người dân hiến hơn 6.000m2 đất cặp tuyến đường, đồng thời tham gia giám sát chất lượng công trình. Đây là mô hình dân vận khéo do Hội thực hiện chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
 

Ông Đồng Văn Doãn, hội viên Chi hội Cựu chiến binh ấp 6 chia sẻ: "Thực hiện chủ trương, gia đình tôi tự nguyện hiến 120m2 đất, đồng thời vận động các hộ dân cùng tham gia. Không riêng tôi mà 15 hội viên khác cũng tham gia hiến đất để công trình sớm hoàn thành, đáp ứng nguyện vọng của người dân nơi đây".
 

Bị chia cắt bởi kênh rạch chằng chịt, hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn xã Mỹ Thành Nam còn nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường dân sinh, cầu liên ấp xuống cấp, gây trở ngại cho người dân trong lưu thông, giao thương hàng hóa. Trong điều kiện ngân sách có hạn, góp sức cùng chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh xã huy động nguồn lực hoàn thiện giao thông theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". "Đi trước, làm trước" các cựu chiến binh đã tạo sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân, khích lệ mọi người cùng tham gia. Hai năm gần đây, cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam vận động các cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng, tham gia gần 300 ngày công lao động hoàn thiện các công trình. Đã xuất hiện nhiều điển hình cựu chiến binh tiên phong hiến đất, tự nguyện giải phóng mặt bằng để phong trào lan tỏa sâu rộng.

Ông Trần Đức Hiền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam cho biết: "Xã Mỹ Thành Nam có 325 hội viên cựu chiến binh tham gia sinh hoạt tại 8 chi hội. Các cựu chiến binh khi về với đời thường đều nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động xã hội. Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, trước hết bản thân cán bộ Hội, hội viên phải gương mẫu, nói đi đôi với làm để nhân dân tin tưởng, bắt tay thực hiện các phong trào trên tinh thần cống hiến, nhiệt tình. Những hoạt động vì lợi ích của cộng đồng thì sẽ được bà con ủng hộ, tham gia…"

Nhiều năm liền, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thành Nam là điểm sáng trong phong trào thi đua "Dân vận khéo". Phong trào cũng kết nối sâu sắc hơn tình đồng chí, đồng đội, gắn kết các cựu chiến binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội. Những công trình giao thông đưa vào sử dụng đã tạo dấu ấn đẹp về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ", từng bước đổi mới diện mạo nông thôn.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-