Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cựu chiến binh Trần Văn Hải làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
04/06/2019 - Lượt xem: 1142

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Trần Văn Hải (sinh năm 1968), ngụ ấp 6, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy là một tấm gương điển hình

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Trần Văn Hải (sinh năm 1968), ngụ ấp 6, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy là một tấm gương điển hình.

Ông Trần Văn Hải đang tưới cây.

Ông Hải cho biết, năm 1986, ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, đến năm 1989, ông xuất ngũ trở về điạ phương. Với bản chất người lính bộ đội Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, ông tích cực đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất và đã thành công với mô hình trồng lúa kết hợp thu mua và tạm trữ lúa. Ban đầu khi mới ra riêng, hai vợ chồng ông được ba mẹ cho 1,5 công đất làm ruộng, nhờ siêng năng, chịu khó làm ăn, tích lũy, hai vợ chồng đã mua thêm đất, đến nay, gia đình đã có 1,5 ha đất trồng lúa. Nhờ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa nên vụ nào gia đình ông cũng trúng với năng suất cao. Hiện tại, với 1,4 ha đất chuyên canh lúa, ông vừa lên liếp 01 công đất để trồng mít Thái siêu sớm kết hợp nuôi cá điêu hồng, góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, ông còn đầu tư mua ghe 27 tấn để thu mua lúa của nông dân trên địa bàn thị xã Cai Lậy và tỉnh Sóc Trăng về tạm trữ và bán lại cho các công ty.  Hàng năm, ông thu mua và tạm trữ trên 5.000 tấn lúa, doanh thu mang lại trên 400 triệu đồng. Nhờ đó, cuộc sống gia đình ngày càng khá giả, thu nhập ổn định, nhà cửa được xây dựng khang trang, hai người con của ông đã có việc làm ổn định.

Bên cạnh đó, được anh em trong Hội CCB tín nhiệm, năm 2006, ông Hải được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp 6, ông thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và người dân, kết hợp tuyên truyền, vận động bà con xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn như: Vận động bà con hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng cầu, đường; trồng hoa, cây kiểng, tạo vẻ mỹ quan tuyến đường văn hóa kênh Tổng lớn... Không chỉ phấn đấu làm giàu cho gia đình, ông Hải còn thường xuyên giúp đỡ những gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn như cho mượn vốn không tính lãi, chia sẻ về kỹ thuật chăm sóc lúa... giúp họ từng bước phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Ông còn là một đảng viên gương mẫu, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương; đồng thời thường xuyên vận động người dân trong xóm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Hiện tại, ông Hải đang là Chi hội phó Chi hội CCB ấp 6, kiêm Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Tân Bình và là Tổ trưởng Tổ 8 tổ nhân dân tự quản ấp 6. Với những đóng góp tích cực trong thời gian qua, CCB Trần Văn Hải được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Bình nhận xét: "Thời gian qua, CCB Trần Văn Hải tích cực tham gia hoạt động Hội và các phong trào của địa phương, có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, đồng thời làm ăn có hiệu quả, là tấm gương tiêu biểu để các hội viên học tập và noi theo".

Hải Vân - Nguyễn Bảy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-