Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thăng: Tuổi cao vẫn nhiệt tình cống hiến
04/12/2019

Tận tâm, trách nhiệm với công việc và nghĩa tình với đồng đội, ông Nguyễn Văn Thăng (sinh năm 1942), Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 1, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) đã gắn kết hội viên cựu chiến binh trong nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tận tâm, trách nhiệm với công việc và nghĩa tình với đồng đội, ông Nguyễn Văn Thăng (sinh năm 1942), Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 1, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) đã gắn kết hội viên cựu chiến binh trong nhiều hoạt động ý nghĩa.


Ông Nguyễn Văn Thăng (phải) trao đổi với cán bộ Hội Cựu chiến binh xã Thạnh Lộc
về công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến đất nâng cấp tuyến đường Kênh 13.

Đến ấp 1 (xã Thạnh Lộc), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Thăng mọi người đều hết lời khen ngợi người cựu chiến binh hết lòng với việc xóm ấp. Trong câu chuyện về một thời chiến đấu ác liệt, ông Thăng luôn nhắc đến những phẩm chất cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là tấm lòng nhân ái, cuộc đời hy sinh vì nước, vì dân của Bác. Đó cũng là động lực giúp ông vượt qua mọi khó khăn với tâm nguyện "còn sức khỏe là còn cống hiến".

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Tân Hưng (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), tròn 19 tuổi, ông Thăng và 4 người em trai nối tiếp cha tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Là bộ đội hậu cần phục vụ chiến đấu ở chiến trường miền Đông rồi Tây Nam bộ, ông Thăng luôn hoàn thành nhiệm vụ được đơn vị giao phó. Sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất, ông cùng vợ chọn xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) làm quê hương thứ hai, chăm lo phát triển kinh tế nuôi các con khôn lớn.

Năm 1990, ông Thăng tham gia sinh hoạt Chi hội Cựu chiến binh ấp 1, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) và được tín nhiệm giữ vai trò Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh. Với trách nhiệm người cán bộ Hội, ông tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp sức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Xã Thạnh Lộc là địa phương vùng sâu còn nhiều khó khăn của huyện Cai Lậy. Phát huy vai trò của cựu chiến binh, ông Thăng gắn kết hội viên tích cực tham gia hoạt động xã hội, đóng góp cho địa phương theo điều kiện kinh tế, sức khỏe. Phong trào hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Thạnh Lộc những năm gần đây khá sôi nổi, góp sức cho thành công đó có vai trò của hội viên cựu chiến binh. Năm 2019, xã Thạnh Lộc nâng cấp tuyến đường Kênh 13 (ấp 1) với chiều dài 2,7 km. Chi hội Cựu chiến binh ấp 1 (xã Thạnh Lộc) nòng cốt trong tuyên truyền, vận động người dân sinh sống cặp tuyến đường hiến hơn 8.000m2 đất để công trình thi công, tạo thuận lợi trong lưu thông, chuyên chở hàng hóa. Không chỉ vậy, ông Thăng cùng Ban Chấp hành Chi hội còn vận động các hộ dân đóng góp hơn 15 triệu đồng lắp đặt 60 trụ cờ kết hợp đèn chiếu sáng, trồng cây xanh, hoa kiểng… tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội Cựu chiến binh, hơn 10 năm là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy), ông Thăng nỗ lực vận động các nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Theo thống kê, xã Thạnh Lộc có 130 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đa số nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, di chứng của cuộc chiến tranh hóa học không chỉ là khuyết tật về thể xác mà còn để lại nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được. Năm 2008, khi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thạnh Lộc được thành lập, ông Thăng dành thời gian tìm hiểu, điều tra đối tượng, hỗ trợ hoàn tất hồ sơ để các nạn nhân hưởng trợ cấp theo quy định. Ông còn thường xuyên thăm hỏi, động viên những gia đình có người bị phơi nhiễm chất độc da cam vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Mỗi năm, ông vận động được gần 100 triệu đồng hỗ trợ xe lăn, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết… cho các nạn nhân. Ông Thăng chia sẻ: "Với bất cứ nhiệm vụ nào được phân công, tôi luôn tự nhủ phải làm hết mình, phải cống hiến hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người, xứng đáng là "Bộ đội cụ Hồ"".

Nhận xét về người Chi hội trưởng tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, ông Phạm Thanh Học, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy cho biết: "Điều đáng quý ở anh Thăng là luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống trung thực, giản dị, thương yêu, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, sâu sát nhân dân nơi cư trú. Gắn bó với công tác Hội nhiều năm nên anh có rất nhiều kinh nghiệm công tác và được hội viên tín nhiệm cao".

Với những đóng góp xây dựng Chi hội vững mạnh, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động hiệu quả tại địa phương, ông Nguyễn Văn Thăng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 1, xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) đã nhận được nhiều giấy khen của các ngành, các cấp, là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" ở huyện Cai Lậy.

                   Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-