Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Quang tích cực tham gia công tác xã hội và làm kinh tế giỏi
03/01/2020

"Nhiệt tình với công tác xã hội và làm kinh tế giỏi" - đó là lời khen của nhiều hội viên và người dân ấp Quí Chánh, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy đối với cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thanh Quang, Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp

"Nhiệt tình với công tác xã hội và làm kinh tế giỏi" - đó là lời khen của nhiều hội viên và người dân ấp Quí Chánh, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy đối với cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thanh Quang, Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp.

CCB Nguyễn Thanh Quang chăm sóc sầu riêng.

Ông Quang kể, trở về với cuộc sống đời thường, vợ chồng ông chí thú làm ăn để nâng cao mức sống gia đình. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cha mẹ ít đất sản xuất không cho riêng các con, vợ chồng ông phải sống tự lập, đi làm thuê để mưu sinh cuộc sống, từ việc nhổ cỏ, cuốc đất, khuân vác, thuê vườn canh tác. Với bản tính cần cù, chịu khó, không đầu hàng số phận, vợ chồng ông làm lụng quanh năm, tiết kiệm trong sinh hoạt gia đình để mua đất thổ cư xây nhà ở an cư, lạc nghiệp. Nhờ cần cù, chịu khó và trung thực nên ông được nhiều người dân tin tưởng giao vườn nhãn cho ông canh tác theo hình thức "lấy công làm lời" , chia đôi lợi nhuận.

Thông qua tập huấn khuyến nông và học hỏi kinh nghiệm các lão nông ở địa phương, không bao lâu, ông Quang đã thành thạo kỹ thuật xử lý cho nhãn ra hoa trái vụ, khắc phục tình trạng "được mùa, thất giá". Ngoài ra, trong những năm dịch bệnh chổi rồng lây lan trên diện rộng và gây thiệt hại nhiều cho nhà vườn, nhưng với kinh nghiệm của bản thân, vườn nhãn ông canh tác luôn xanh tốt và hạn chế bệnh chổi rồng, cho năng suất cao, có năm ông được chia lợi nhuận từ việc canh tác nhãn gần 100 triệu đồng. Qua tích lũy, ông mua được 4,5 công đất lên vườn trồng sầu riêng gần 1 năm tuổi và bưởi da xanh đang cho trái chiến, đồng thời thuê thêm 7 công nhãn tiêu da bò của nhà vườn ở địa phương để canh tác. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, ông thu lãi trên 60 triệu đồng, gia đình thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Trước đây, mặc dù cuộc sống gia đình gặp không ít khó khăn, nhưng ông Quang vẫn quyết tâm cho các con ăn học đến nơi, đến chốn.

Không chỉ sản xuất - kinh doanh giỏi, CCB Nguyễn Thanh Quang còn được tín nhiệm làm Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Quí Chánh, ông luôn gắn bó với các cựu chiến binh cùng nêu cao tinh thần gương mẫu trong lao động, sản xuất, phát huy nghĩa tình đồng đội và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Năm 2019, xã Nhị Quý đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông được nhựa hóa và bê tông hóa khang trang, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, trong đó có tuyến đường ấp Quí Chánh được đưa vào sử dụng, đóng góp của cựu chiến binh ấp Quí Chánh, được người dân địa phương trân trọng ghi nhận: Năm 2018, khi địa phương vận động hiến đất mở rộng đường ấp Quí Chánh, gia đình ông Nguyễn Thanh Quang là một trong những hộ tiên phong, hiến gần 500m2 đất. Một số gia đình chưa thông chủ trương, ông và các đoàn thể ấp trực tiếp đến nhà tuyên truyền, giải thích, tạo sự đồng thuận để công trình sớm thi công và đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Hơn 14 năm gắn bó với vai trò Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Quí Chánh, ông Quang được đồng đội và người dân địa phương mến phục. Thông qua các buổi sinh hoạt Chi hội, ông nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cựu chiến binh, tổ chức các phong trào, mô hình hiệu quả chăm lo đời sống và phát huy vai trò của hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2005, Chi hội có 20 hội viên, đến nay phát triển thêm được 44 hội viên tham gia sinh hoạt, nhiều năm qua, Chi hội CCB ấp Quí Chánh là điển hình trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Trong những năm gần đây, Chi hội đã vận động nhân dân và hội viên đóng góp kinh phí, hiến hàng ngàn mét vuông đất và ngày công lao động mở rộng đường giao thông, làm thủy lợi nội đồng, lắp đặt hệ thống cột cờ kết hợp đèn chiếu sáng trên địa bàn ấp, xóa nhà tạm cho đồng đội có hoàn cảnh khó khăn... Hiện nay, 100% hội viên đều có mức sống ổn định, không còn hội viên diện hộ nghèo. Hàng năm, qua bình xét, trên 95% cựu chiến binh gương mẫu, nhiều hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi. Ngoài ra, ông Quang còn tham gia tổ vay vốn hỗ trợ 60 lượt hộ vay số tiền dư nợ trên 1,1 tỷ đồng. Qua kiểm tra, đa số hội viên và người dân sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hoàn trả vốn, lãi đúng hạn...

Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền CCB Nguyễn Thanh Quang được chính quyền địa phương và Hội CCB các cấp tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Nguyễn Thảo - Tấn Cường

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-