Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Công tác tư tưởng trong tư thế phải "chủ động, nhạy bén, kịp thời'
25/12/2019 - Lượt xem: 592

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức ngày 19/12.

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức ngày 19/12.


Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tỉnh Đoàn ký kết quy chế phối hợp.

Năm 2019, Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động trong công việc, thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào kết quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng, củng cố, nâng cao lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp. Công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng nâng cao chất lượng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, báo chí xuất bản, công tác khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực; công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp hoàn thành theo kế hoạch. Sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong thực hiện nhiệm vụ ngày càng chặt chẽ hơn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nói chung và cán bộ tuyên giáo nói riêng được các cấp quan tâm thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Tuyên giáo các cấp trong năm 2019. Tuy nhiên, cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác lãnh đạo, định hướng tuyên truyền đôi lúc thiếu chiều sâu, chủ yếu thông tin, tuyên truyền một chiều, ít có sự tương tác; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội có lúc chưa được thường xuyên và kịp thời; công tác đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa có lúc còn bị động, hiệu quả chưa cao; công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo cấp ủy với các cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp theo tinh thần Quyết định số 221-QĐ/TW ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá X) còn hạn chế, có lúc, có nơi chưa toàn diện.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, nhiều ngày lễ lớn của dân tộc đặc biệt là 90 năm thành lập Đảng, là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII và là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, và tiến tới Đại hội XIII của Đảng; trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, các thế lực thù địch tăng cường đẩy mạnh các hoạt động "diễn biến hòa bình", tập trung vu cáo, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng, thực hiện ý đồ "xâm lăng văn hóa" nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và bản sắc văn hóa Việt Nam. Trước tình hình đó, để góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, địa phương cần tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra. Vì vậy nhiều công việc phải làm, đặt công tác tư tưởng trong tư thế phải "chủ động, nhạy bén, kịp thời".

Đồng thời, Ban Tuyên giáo các cấp cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, tạo sự đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động trong nội bộ Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng; kịp thời thông tin thời sự và những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; nâng cao hơn nữa chất lượng giao ban an ninh tư tưởng, các hoạt động đưa thông tin về cơ sở, theo dõi sát tình hình thực tế, chất lượng, hiệu quả, giải quyết những vấn đề đặt ra từ cuộc sống; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan quản lý, hoạt động báo chí, văn hóa - văn nghệ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại; thực hiện tốt quy chế phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc triển khai, tuyên truyền kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tỉnh Đoàn đã ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên năm 2020 - 2025.

Dịp này, tỉnh Tiền Giang có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bộ Tư lệnh Hải quân cũng đã trao 02 Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền về biển, đảo. Ngoài ra, hội nghị còn tổ chức tổng kết và trao giải Giải Báo chí về công tác xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 01 giải tập thể cho Công an tỉnh và 12 giải cho các tác giả và nhóm tác giả. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tặng giấy khen cho 05 tập thể tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Thanh Tuấn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-