Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Công tác giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm
20/01/2020 - Lượt xem: 793

Sáng ngày 16/01, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 16/01, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang.


UBKT Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự thống nhất cao, đã thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019; tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên theo thẩm quyền... giúp Tỉnh ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ trong toàn Đảng bộ tỉnh.  
Năm 2019, các cấp ủy đã kiểm tra 537 tổ chức Đảng, 615 đảng viên; trong đó có 313 cấp ủy viên các cấp. Giám sát 498 tổ chức Đảng, 772 đảng viên; trong đó có 382 cấp ủy viên các cấp. Các cấp ủy đã quyết định thi hành kỷ luật 83 đảng viên; Đảng ủy cơ sở ở huyện Châu Thành quyết định thi hành kỷ luật 1 tổ chức Đảng bằng hình thức khiển trách; cấp ủy huyện và tương đương giải quyết 2 trường hợp khiếu nại, so với năm 2018 giảm 33,33%. Công tác kiểm tra tài chính Đảng về thu chi ngân sách, sản xuất - kinh doanh, thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình đã nêu những việc làm được trong công tác kiểm tra, giám sát cũng như nêu lên một số hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát, chỉ ra những nguyên nhân hạn chế và giải pháp khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, do vậy, cấp ủy, UBKT các cấp cần tiếp tục nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát bám sát chương trình đã đề ra, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. UBKT các cấp cần làm tốt công tác nắm tình hình, dư luận xã hội, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, tham mưu cấp ủy giải quyết kịp thời các vấn đề, không để bị đột xuất, bất ngờ; xử lý vi phạm công tâm, khách quan, thấu tình đạt lý; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong kiểm tra, giám sát. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp vững mạnh, có phẩm chất đạo đức, tinh thông nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các cấp ủy Đảng cần tuyên truyền, quán triệt rằng kiểm tra là nguyên tắc, phương pháp lãnh đạo của Đảng, nhằm tránh tình trạng đảng viên sợ kiểm tra; công tác giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, nhằm giúp tổ chức Đảng, đảng viên khắc phục hạn chế. Mỗi cấp ủy Đảng cần xây dựng chương trình, hành động phù hợp với tình hình tại đơn vị...

Dịp này, 10 tập thể, cá nhân đã được tặng giấy khen của UBKT Tỉnh ủy về thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019.

P. Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-