Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân góp phần tô điểm cho mùa Xuân thêm trọn vẹn
20/02/2021 - Lượt xem: 191

Những ngày Tết Tân Sửu năm 2021, trên khắp các nẻo đường của tỉnh Tiền Giang từ các xã ven ở TP. Mỹ Tho hay đến những vùng nông thôn đều rợp bóng cờ và dòng người ngược xuôi đi chúc Tết ông bà, cha mẹ nhân dịp đầu năm mới... Đâu đó, những cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 với những câu đối mang đầy ý nghĩa, những tiểu cảnh được tạo hình, trang trí rất bắt mắt… như góp phần làm cho không khí của những ngày Tết thêm nhộn nhịp, sinh động hơn.

Những ngày Tết Tân Sửu năm 2021, trên khắp các nẻo đường của tỉnh Tiền Giang từ các xã ven ở TP. Mỹ Tho hay đến những vùng nông thôn đều rợp bóng cờ và dòng người ngược xuôi đi chúc Tết ông bà, cha mẹ nhân dịp đầu năm mới... Đâu đó, những cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 với những câu đối mang đầy ý nghĩa, những tiểu cảnh được tạo hình, trang trí rất bắt mắt… như góp phần làm cho không khí của những ngày Tết thêm nhộn nhịp, sinh động hơn.


Cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu được trang trí khang trang tại ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho.

Không cầu kì cũng không quá tốn kém, từ những thân cây dừa nước, hay những tàu lá dừa tươi, tre, trúc, vài nhánh đủng đỉnh, bóng đèn, hoa, cây cảnh, cờ, vài câu đối... qua đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người dân chất phát, thật thà để tất cả những vật dụng tuy đơn sơ, mộc mạc ấy đã làm nên một cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân công phu, đẹp mắt và mang đầy ý nghĩa trong ngày Xuân với nhiều hình ảnh như: Con công, con phượng, con rồng... làm cho không khí Tết cổ truyền của dân tộc sôi động hẳn lên.

Để tạo ra được những cổng chào ý nghĩa và vui tươi như thế, ngay từ những ngày giáp Tết nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã triển khai việc thiết kế, trang trí, xây dựng và được đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Tất cả, từ lãnh đạo của địa phương cho đến quần chúng nhân dân cùng góp sức mình để làm nên một cổng chào ý nghĩa, để khởi động cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Ông Phan Hùng Dũng, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho bộc bạch: "Năm mới cái gì cũng phải mới, cổng chào của xã hàng ngày đã đẹp rồi nhưng nay là dịp Tết nên càng phải trang trí cho đẹp hơn. Cổng chào cũng như cổng nhà cần phải sạch đẹp, khang trang thì ai đi qua nhìn thấy cũng phấn khởi, tạo khí thế sôi nổi để năm mới làm ăn đạt nhiều kết quả tốt".

Bà Võ Thị Như, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho cũng phấn khởi cho biết: "Ai cũng bận rộn với công việc chuẩn bị cho một năm mới, nhưng khi phong trào hội thi làm cổng chào mừng Đảng - mừng Xuân được phát động, ai nấy cũng đều dành ít thời gian, mỗi người lên ý tưởng rồi góp ý để cùng trang trí cho cổng chào thêm đẹp, vui tươi hơn. Tết đi thăm viếng ông bà, cha mẹ, đi qua những cổng chào cũng thấy phấn khởi, góp phần làm cho mùa Xuân trên những vùng quê thêm sắc màu, nhộn nhịp và vui tươi hơn".

Một năm mới, bước qua một cổng chào mới với đầy đủ sắc màu, một cổng chào mang đậm nét sinh hoạt của cộng đồng, của sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân. Tất cả cùng góp sức mình tô điểm thêm nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, vừa tiết kiệm, vừa mang lại hương vị ngày Tết.

Bên cạnh đó, Xuân Tân Sửu năm nay được sự quan tâm của lãnh đạo từ tỉnh đến địa phương nên mỗi xã, phường đều được đầu tư xây dựng các tiểu cảnh phù hợp để người dân có thể đến lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho ngày Xuân, để ai cũng có một mùa Xuân vui tươi, ấm áp. Anh Phan Văn Lân, Phường 3, TP. Mỹ Tho cùng con nhỏ đi du Xuân, lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại khuôn viên Phường 3 chia sẻ: "Năm nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tôi không dám cho con đến những nơi đông người, cũng mừng là có được tiểu cảnh thu nhỏ này ở phường để cho tôi cùng gia đình lưu lại khoảnh khắc đẹp ngày Xuân. Nơi này cũng không tập trung đông người nên cho con đeo thêm khẩu trang thì cũng khá an toàn trong dịp Tết này".

Cùng chung niềm vui, chị Nguyễn Thị Sương khi đến chụp hình tại các tiểu cảnh của Ủy ban nhân dân xã Trung An, TP. Mỹ Tho tâm sự: "Tại đây cũng trang trí đa dạng với các loại hoa, cây cảnh, vật dụng biểu trưng cho ngày Tết nên cũng rất hấp dẫn. Do ít người tụ tập nên an toàn hơn và rất phù hợp trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay. Tết có được những tiểu cảnh này cho con cháu đến du Xuân trong 03 ngày Tết thì tôi cũng an tâm, xem như cũng trọn vẹn niềm vui Xuân, đón Tết".

Minh Toàn
 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-