Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cô Trần Thị Bé: Miệt mài gieo tri thức
22/02/2020

Nghỉ hưu sau hơn 30 năm công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo, cô Trần Thị Bé tiếp tục gắn bó với vai trò Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cai Lậy, vận động nguồn lực tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Nghỉ hưu sau hơn 30 năm công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo, cô Trần Thị Bé tiếp tục gắn bó với vai trò Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cai Lậy, vận động nguồn lực tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Cô Trần Thị Bé (áo nâu, bên trái) tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Tam Bình.

Năm 2001, khi còn là Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Đốc Binh Kiều, cô Trần Thị Bé và Ban Giám hiệu nhà trường đã thành lập Chi hội Khuyến học với mục đích kết nối các thế hệ giáo viên, học sinh hỗ trợ những tấm gương vượt khó. Đây là một trong những Chi hội Khuyến học đầu tiên của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy. Từ năm 2001 - 2007, Chi hội Khuyến học Trường THPT Đốc Binh Kiều đã vận động hàng trăm suất học bổng, dụng cụ học tập, đồng phục… trao tặng cho học sinh vào đầu năm học mới. Từ sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Chi hội Khuyến học Trường THPT Đốc Binh Kiều, nhiều học sinh đã có điều kiện tiếp tục cắp sách đến trường, viết tiếp ước mơ bước chân vào giảng đường đại học.

Sau khi nghỉ hưu, trách nhiệm của người thầy với sự nghiệp "trồng người" cao quý vẫn thôi thúc cô Trần Thị Bé tiếp tục tham gia công tác khuyến học. Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cai Lậy, cô nỗ lực gắn kết những tấm lòng hảo tâm, đặc biệt là học sinh thành đạt xa quê hỗ trợ kinh phí nâng bước đến trường cho đàn em. Khi biết thông tin về học sinh khó khăn, cô đều đến tận nơi tìm hiểu và tìm cách giúp đỡ. Các chuyến đi của cô trở thành kỷ niệm không thể nào quên. Nhiều học sinh sau mỗi buổi đến trường phải bươn chải phụ giúp gia đình, góc học tập tạm bợ dưới mái tôn dột nát. Con đường đến trường của các em chông chênh cùng nỗi lo cơm áo của phụ huynh. Không ít lần trở về, cô trăn trở mãi với những giọt nước mắt, ánh mắt buồn của một học sinh giỏi không may mắc bệnh hiểm nghèo. Vì lẽ đó, dù sức khỏe hạn chế, cô vẫn miệt mài với công tác khuyến học với mong muốn không học sinh nào dang dở ước mơ đến trường.

Từ năm 2016 - 2019, cô Trần Thị Bé cùng Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Cai Lậy vận động hơn 4 tỷ đồng trao học bổng, tặng quà, xây dựng "Mái ấm khuyến học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện… Hội Khuyến học huyện cũng không ngừng củng cố, xây dựng Chi hội khuyến học ở cơ sở, nhân rộng các "Gia đình khuyến học", "Dòng họ khuyến học" và gây dựng nguồn Quỹ khuyến học trong dòng họ để công tác khuyến học, khuyến tài phát triển đều khắp.

Cô Trần Thị Bé cho biết: "Không riêng tôi mà những người làm công tác khuyến học đều mong muốn chăm lo cho các em có được kiến thức, tương lai tươi sáng hơn. Thêm một học sinh vượt qua nghịch cảnh, cắp sách đến trường là chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh".

Gương mặt đong đầy niềm vui của học sinh khi đón nhận phần quà, suất học bổng đầu năm học mới là nguồn động viên để cô Trần Thị Bé tiếp tục hành trình nhân ái, ươm mầm tri thức cho các thế hệ học trò. Năm 2019, cô Trần Thị Bé là điển hình được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đạt thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2018.

 Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-