Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cô Đặng Thị Bích Hợp giỏi chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ
12/10/2020 - Lượt xem: 3117

Cô Đặng Thị Bích Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Đốc Binh Kiều (thị xã Cai Lậy) được biết đến không chỉ với vai trò của người quản lý mà cô còn được biết đến là giáo viên dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử. Cô là 01 trong 05 đại diện điển hình tiên tiến được mời giao lưu, tọa đàm tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần thứ VI (2020 - 2025).

Cô Đặng Thị Bích Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Đốc Binh Kiều (thị xã Cai Lậy) được biết đến không chỉ với vai trò của người quản lý mà cô còn được biết đến là giáo viên dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử. Cô là 01 trong 05 đại diện điển hình tiên tiến được mời giao lưu, tọa đàm tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tiền Giang lần thứ VI (2020 - 2025).


Cô Đặng Thị Bích Hợp trao đổi bài với các em học sinh trong giờ giải lao.

Với vai trò Phó Hiệu trưởng, cô Hợp luôn thể hiện được trách nhiệm của mình, phân công nhiệm vụ, công việc một cách phù hợp nhất để cùng Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Nhận thức rõ giáo viên là yếu tố quyết định, là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, cô Hợp luôn lắng nghe tâm tư, thấu hiểu nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, khích lệ, động viên để giáo viên phát huy hết sở trường của mình trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh, từ đó góp phần giúp Trường THPT Đốc Binh Kiều khẳng định được vị thế của mình trong những năm vừa qua.

Song song với vai trò là một lãnh đạo nhà trường, cô Hợp còn là một giáo viên dạy bộ môn Lịch sử, cô luôn thể hiện sự tận tâm của mình, mỗi tiết học cô đều dành ra thời gian củng cố lại bài để học sinh nắm vững kiến thức; đồng thời giúp các em có học lực yếu, trung bình có thể theo kịp bài. Em nào chưa hiểu, cô sẵn sàng hướng dẫn đến khi các em thật hiểu bài. Trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, cô Hợp còn liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò kinh nghiệm sống, làm người, nhất là lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng phương pháp dạy học linh hoạt "Thầy chủ đạo, trò chủ động", lồng ghép giáo dục kỹ năng sống để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý thức hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

Theo cô Hợp, không phải học sinh nào cũng thích học môn Lịch sử, chính vì thế, người giáo viên phải tìm tòi các phương pháp giảng dạy mới, lồng ghép việc học giữa lý thuyết và thực hành để các em cảm thấy hứng thú và yêu thích môn học này hơn. Cô Hợp chia sẻ: "Lịch sử vốn dĩ môn học khá khô khan và dễ gây nhàm chán nên rất ít em đam mê, chỉ một phần nhỏ các em định hướng nghề nghiệp thi môn học này thì các em mới nỗ lực hết mình. Vì vậy, giáo viên dạy môn Lịch sử cần linh hoạt trong việc sưu tầm hình ảnh, câu chuyện gắn với bài giảng để minh họa sinh động cho các em, gợi mở vấn đề để tạo sự tương tác với các em. Có như vậy, các em mới yêu thích và nỗ lực nhiều hơn với môn Lịch sử".

Bên cạnh việc giảng dạy trên lớp, cô Hợp còn đảm nhận nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử. Chính sự tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm của mình, cô Hợp đã có một chương trình ôn luyện cho các em học sinh giỏi vừa đảm bảo kiến thức cơ bản, vừa đáp ứng các kì thi học sinh giỏi. Nhiều học sinh được sự uốn nắn, dìu dắt của cô Hợp đã đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp.

Cô Hợp cho biết: "Để có một đội ngũ học sinh giỏi thi môn Lịch sử thì ngay từ đầu năm học, thi tuyển vào lớp 10, tôi phải chủ động xem điểm môn Lịch sử của các em, hoặc xem học bạ, thấy em nào điểm tốt thì tôi tìm hiểu tâm tư của các em từ đó định hướng và bồi dưỡng các em. Điều đặc biệt, nhiều em điểm không cao nhưng đam mê môn học này thì tôi cũng bổ sung vào đội tuyển để có phương pháp rèn luyện cho các em. Nhiều em chưa tinh thông nhưng chính giáo viên sẽ là người gỡ rối để các em tiến bộ hơn và chuẩn bị cho trường một đội ngũ học sinh giỏi môn Lịch sử, sẵn sàng cho các kỳ thi học sinh giỏi".

Với cô Hợp, niềm vui lớn nhất của giáo viên trong những năm giảng dạy không phải là những Bằng khen hay giấy khen mà là nhìn thấy các thế hệ học trò tiếp thu được kiến thức, thành đạt và trở thành người có ích cho xã hội. Chính vì thế, cô Hợp cũng như bao giáo viên khác luôn nỗ lực từng ngày để truyền đạt kiến thức cho các em, góp phần làm rạng danh ngôi trường có truyền thống hiếu học này.

Cô Hợp bộc bạch: "Nhiều thầy, cô dạy môn Lịch sử cũng hơi buồn vì sự quay lưng của một số lượng lớn các em học sinh đối với môn học này, giáo viên cũng "mất lửa" dần. Chính vì thế, chúng tôi luôn trăn trở phải làm sao tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất để khơi dậy tinh thần yêu sử nhà. Tôi luôn nghĩ rằng học Lịch sử cũng như thi đấu bóng đá, trước tiên phải khơi dậy niềm yêu thích và một khi quả bóng đã trao cho các em cùng với sự huấn luyện của giáo viên, nếu có một chiến thuật rõ ràng thì các em sẽ tự biết cách tỏa sáng trên sân bóng. Học môn Lịch sử cũng vậy, khơi gợi, tạo sự thích thú để các em vận động, tương tác, phát huy tính chủ động cùng giáo viên".

Thầy Phan Công Triều, Hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều nhận xét: "Cô Hợp là một cán bộ quản lý rất giỏi, nhiệm vụ nào phân công cô phụ trách đều rất an tâm. Cô liên tục 05 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, được bạn bè, đồng nghiệp ứng dụng vào quá trình giảng dạy, quản lý. Cô luôn gần gũi, lắng nghe và thấu hiểu nên cán bộ, giáo viên đều yêu thích, quý mến cô, vì vậy công tác tập hợp, vận động, quản lý đều suôn sẻ, thuận lợi và tạo được sự đoàn kết cao. Ngoài ra, cô có một cách giảng dạy rất hay, đội tuyển Lịch sử do cô ôn hàng năm đều đạt thứ hạng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi. Điều đó phần nào đã góp phần khơi dậy niềm yêu thích môn học này đối với các em học sinh. Nhà trường chúng tôi rất tự hào khi có một cán bộ quản lý, một giáo viên nhiệt huyết vừa có tâm, vừa có tầm như cô Đặng Thị Bích Hợp".

Minh Toàn

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.92/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-