Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chuyện về cô giáo có "bàn tay vàng" luyện học sinh giỏi
30/06/2019 - Lượt xem: 486

Không những giỏi chuyên môn mà cô Phan Thị Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Thủ khoa Huân, TP. Mỹ Tho còn năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trường, được học trò và đồng nghiệp quý mến.

Không những giỏi chuyên môn mà cô Phan Thị Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Thủ khoa Huân, TP. Mỹ Tho còn năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trường, được học trò và đồng nghiệp quý mến.


Cô Phan Thị Ngọc trong một tiết dạy.

Bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 1999, sau khi tốt nghiệp, cô Ngọc về công tác tại Trường Tiểu học Long Khánh, thị xã Cai Lậy. Buổi đầu đứng trên bục giảng với biết bao sự bỡ ngỡ, thế nhưng bằng sự tận tâm, nhiệt huyết, cô Ngọc đã truyền niềm đam mê học Tiếng Anh cho học trò ở vùng quê.  

Năm 2010, Cô Ngọc chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân, TP. Mỹ Tho. Bằng năng lực của mình và sự tín nhiệm của Ban Giám hiệu, cô được phân công tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường. Không phụ lòng cô Ngọc cùng các giáo viên khác của Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân đã bồi dưỡng, trong những năm qua, đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng ở các cuộc thi Tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia.  

Theo cô Ngọc, để dạy và giúp học sinh học tốt môn Tiếng Anh thì việc quan trọng nhất là giáo viên cần tạo cảm hứng cho học sinh, từ đó phát triển các kỹ năng Tiếng Anh... Trong quá trình giảng dạy, để học sinh yêu thích học môn Tiếng Anh, giáo viên cần tìm tòi, sưu tầm tranh ảnh, làm các đồ dùng dạy học bằng các hình ảnh trực quan sinh động, tuyệt đối không dạy theo kiểu "đọc chép" vì dễ gây nhàm chán cho học sinh. Ngoài ra, để khuyến khích học sinh học tốt Tiếng Anh, cô còn trích một phần tiền lương để mua quà thưởng cho các em học sinh, cho nên trong mỗi tiết dạy của cô đều tạo cho học sinh sự hào hứng và tiếp thu bài rất tốt.

Cô Ngọc chia sẻ: Dạy Tiếng Anh cho học sinh trên lớp đã khó còn dạy bồi dưỡng học sinh giỏi càng khó và áp lực hơn. Ý thức được công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tôi đã tự xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi ngay từ đầu mỗi năm học, đồng thời luôn phối hợp tốt với các giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh để tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em tham gia các lớp bồi dưỡng.

Gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Ngọc đã nhận được nhiều giấy khen, Bằng khen của ngành và của thành phố, cấp tỉnh. Mới đây trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cô Ngọc đã xuất sắc đạt thủ khoa trong hội thi.

Cô Lê Thị Minh Thắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân nhận xét: "Cô Phan Thị Ngọc là một giáo viên dạy giỏi. Đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh do cô bồi dưỡng năm nào cũng đạt giải. Không những giỏi chuyên môn cô còn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, luôn hòa nhã, giúp đỡ đồng nghiệp, bạn bè".
 

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-