Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chương trình "Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương": Lan tỏa tính nhân văn, ấm áp tình người trong mùa dịch
06/12/2021 - Lượt xem: 207

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ tiếp nhận đóng góp, ủng hộ Chương trình "Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - Chia sẻ yêu thương". Đến dự có ông Tạ Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; bà Thái Ngọc Bảo Trâm, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Văn Liểng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ tiếp nhận đóng góp, ủng hộ Chương trình "Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - Chia sẻ yêu thương". Đến dự có ông Tạ Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; bà Thái Ngọc Bảo Trâm, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Văn Liểng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân khi lan rộng ra hầu hết các tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Tiền Giang, nhóm người dân yếu thế trong xã hội đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Với tinh thần "Tương thân, tương ái" và "Không để ai bị bỏ lại phía sau", Chương trình "Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương" do BHXH tỉnh Tiền Giang phát động, thực hiện từ năm 2020 đã tiếp tục phát huy hiệu quả. Chương trình đã kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ để hỗ trợ thêm 40% nguồn kinh phí để mua BHYT cho nhóm người dân có mức sống trung bình trong tỉnh năm 2021 (nhóm này đã được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 60% kinh phí) giúp họ phòng khi lúc ốm đau, bệnh tật, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Với nguồn kinh phí đã vận động được hơn 163 triệu đồng, BHXH tỉnh Tiền Giang đã phân bổ cấp 2.027 thẻ BHYT có giá trị sử dụng từ ngày 26/12/2021 cho người dân có mức sống trung bình sinh sống tại 09 huyện, thành phố, thị xã.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao tính nhân văn sâu sắc và việc làm ý nghĩa đậm tình người, tính san sẻ cộng đồng của Chương trình "Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương" do BHXH tỉnh Tiền Giang phát động cũng như trân trọng ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của các tập thể doanh nghiệp, đơn vị vào chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là thời điểm người dân bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19 và ông mong rằng các cơ quan, tổ chức, hội đoàn thể tiếp tục đồng hành cùng BHXH tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình đầy nhân văn và ý nghĩa này.

Thay mặt BHXH tỉnh Tiền Giang, ông Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến với tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Chương trình, thể hiện tốt tinh thần "Tương thân, tương ái". Những nghĩa cử cao đẹp này chính là động lực giúp công chức, viên chức BHXH thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội tại tỉnh nhà, cũng như sự chia sẻ vì cộng đồng đối với nhóm người bị yếu thế trong xã hội.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm cho tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt thường ngày của người dân, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, thu hẹp sản xuất dẫn đến giảm sâu số lao động (giảm gần 57.800 lao động). Tính đến nay, toàn tỉnh có 1,58 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 88,4%. BHXH tỉnh Tiền Giang đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả phù hợp với tình hình diễn biến dịch của từng địa phương để tuyên truyền, vận động phát triển người dân tham gia BHXH, BHYT từ nay đến cuối năm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu được giao.

Nguyễn Văn Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-