Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân
21/05/2019

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương đã có buổi tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương đã có buổi tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc. 

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xúc các hộ: ông Trần Ngọc Chí, Chủ nhiệm Hợp tác xã Phú Tân, huyện Tân Phú, huyện Tân Phú Đông; bà Lê Thị Huỳnh Hà (ủy quyền của bà Huỳnh Thị Tỏ), ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung, thị xã Cai Lậy; ông Nguyễn Phương Dũng, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè.

Tại vụ việc của ông Trần Ngọc Chí, Chủ nhiệm Hợp tác xã Phú Tân, huyện Tân Phú, huyện Tân Phú Đông xin thuê lại 130 ha đất tại khu vực Doi Nam. Qua trình bày của ông Trần Ngọc Chí và giải thích của ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho Hợp tác xã Phú Tân cho thuê lại diện tích đất khu vực Doi Nam trên cơ sở tổ chức họp và đạt sự đồng thuận của xã viên; thời gian cho thuê lại là 5 năm; giao Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông hỗ trợ cho Hợp tác xã hoàn thành thủ tục, hồ sơ thuê đất.

Người dân trình bày tại buổi tiếp xúc.

Vụ việc của bà Lê Thị Huỳnh Hà (ủy quyền của bà Huỳnh Thị Tỏ), ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hạnh Trung, thị xã Cai Lậy tranh chấp đất với ông Lê Thành Phước và yêu cầu xem xét thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất từ ông Lê Thành Phước đã chuyển nhượng cho 04 hộ khác. Sau khi chuyển nhượng thì diện tích thực tế của ông Lê Thành Phước là 1.752,4m2, tăng 578,4m2 so với diện tích đất ban đầu là 1.174m2 được cấp giấy chứng nhận năm 1996. Bà Tỏ cho rằng phần đất của bà bị đo nhập vào thửa đất của ông Lê Thành Phước, nên năm 2012 phát sinh tranh chấp. Năm 2018, bà Lê Thị Huỳnh Hà có đơn tố cáo cán bộ chi nhánh Văn phòng đất đai thị xã Cai Lậy. Trong quá trình xảy ra tranh chấp, bà không đồng ý khởi kiện vụ việc tại tòa án... Tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Huỳnh Hà đã trình bày toàn bộ vụ việc và các ngành chức năng đã giải thích về đơn khiếu nại và đơn tố cáo của bà. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh xem lại toàn bộ vụ việc và quy trình tố cáo của hộ bà Lê Thị Huỳnh Hà và sớm hoàn chỉnh thủ tục báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Người dân trình bày tại buổi tiếp xúc.

Vụ việc của ông Nguyễn Phương Dũng, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè không đồng ý với kết quả trích lục hồ sơ địa chính các thửa đất do bà Nguyễn Thị Hải (mẹ ông Dũng) và ông Nguyễn Văn Quang (cha ông Dũng) đứng tên kê khai nhằm mục đích làm bằng chứng trước tòa. Qua trình bày và giải thích của các ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ông Nguyễn Phương Dũng trình bày lại toàn bộ nội dung yêu cầu của Tòa án và giao Ban Tiếp công dân hướng dẫn và tiếp nhận nội dung yêu cầu của ông Nguyễn Phương Dũng.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: