Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ
06/11/2019

Sáng ngày 31/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ theo quy định.

Sáng ngày 31/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ theo quy định.


Quang cảnh buổi tiếp dân.

Theo đó, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã tiếp các hộ: Bà Phạm Thị Hồng, ấp Gò Me, xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông; ông Phan Ngọc Xuân, ấp 2, xã Long Trung, huyện Cai Lậy; ông Nguyễn Văn Thanh, khu phố 7, Phường 3, thành phố Mỹ Tho.

Tại vụ việc của bà Phạm Thị Hồng, ngụ ấp Gò Me, xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông vi phạm xây dựng nhà thay đổi kết cấu, cơi nới, nâng thêm tầng, trong đó có 27,1 m2 nằm trong hành lang lộ giới Đường tỉnh 871C. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng có lập biên bản đình chỉ xây dựng nhưng bà không chấp hành. UBND huyện Gò Công Đông có văn bản xử phạt hành chính bà Phạm Thị Hồng đối với hành vi vi phạm, cho phép công trình của hộ bà Phạm Thị Hồng được tồn tại, tuy nhiên phải hoàn thiện việc cải tạo nhà đối với phần nhà kiên cố đã xây nói trên, buộc tháo dỡ phần nhà nằm trong hành lang lộ giới Đường tỉnh 871C... Qua xem xét và giải thích của các ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổ 2801 phối hợp với cơ quan chức năng và UBND huyện Gò Công Đông tiến hành rà soát và đề nghị bà Phạm Thị Hồng hợp tác để thực hiện theo đúng pháp luật.

Đối với vụ việc của hộ ông Phan Ngọc Xuân, ấp 2, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, hiện đang sử dụng thửa đất số 79, diện tích 437  m2, thời gian sử dụng ổn định lâu dài, đất đã có số thửa, có tên trong sổ địa chính. Ông Xuân cho biết, trước đây, do điều kiện công tác, ông có mua lại căn tin trong Trường Đảng Trương Văn Sanh để buôn bán và làm nơi ở. Sau khi tháo dỡ căn tin, ông giao nền căn tin để làm trường học và được UBND xã Long Trung đề nghị đổi đất lấy đất ở chợ Ba Dừa, còn phần đất ông hiện đang sử dụng có nguồn gốc là đồn bót và ao do ông san lắp...  Tại buổi tiếp, ông Xuân đề nghị được giao đất lần đầu không thu tiền sử dụng đất và UBND xã thực hiện đổi đất là giao đất tại chợ Ba Dừa, nếu không giao thì trả lại đất cho ông ở khu vực Trường THPT Đốc Binh Kiều; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh sớm giải quyết vụ việc để gia đình ổn định cuộc sống. Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Cai Lậy tiếp tục thực hiện Thông báo số 267/TB-UBND ngày 16/10/2018 và Thông báo số 289/TB-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh, đồng thời Tổ 2801 phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu văn bản trả lời đề nghị của ông Phan Ngọc Xuân về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN.QSD) cấp cho UBND xã Long Trung.

Vụ việc của hộ ông Nguyễn Văn Thanh, khu phố 7, Phường 3, thành phố Mỹ Tho bị giải tỏa để làm khu tái định cư kênh Xáng Cụt tại Phường 3, do gia đình ông Nguyễn Văn Thanh cần có nơi ở và có xin phép xây lại nhà nhưng chưa có giấy phép vì chưa có GCN.QSD do đất có tranh chấp thừa kế. Việc xin cấp GCN.QSD và giấy phép kéo dài do chưa giải quyết xong tranh chấp. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận xây nhà không phép là sai nhưng đề nghị được miễn giảm tiền xử phạt; đồng thời, ông Thanh xin hỗ trợ trong việc đo đạc để cấp GCN.QSD đất và cấp phép xây dựng nhà... Sau khi nghe ông Nguyễn Văn Thanh trình bày và giải thích của ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Ông Nguyễn Văn Thanh xây nhà không phép là vi phạm pháp luật xây dựng và đề nghị UBND thành phố Mỹ Tho xem xét các tình tiết trong xử phạt vi phạm hành chính để giải quyết theo thẩm quyền và có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân sớm xét xử đất có tranh chấp thừa kế của gia đình ông.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-