Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại và giải quyết khiếu nại của công dân
10/02/2020

Sáng ngày 06/02, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã có buổi đối thoại và giải quyết khiếu nại của công dân.

Sáng ngày 06/02, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã có buổi đối thoại và giải quyết khiếu nại của công dân.


Quang cảnh buổi đối thoại công dân.

Tại buổi đối thoại với ông Văn Công Ngọ, ngụ tại phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho, khiếu nại xin lại phần đất 45m2 của gia đình đã hiến cho Nhà nước vào năm 1988 để xây dựng trụ điện vượt sông Tiền nhưng sau đó Nhà nước thay đổi thành hệ thống cáp ngầm nên không sử dụng như mục đích ban đầu (hiện nay phần đất này do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Mỹ Tho quản lý). Do phần đất này nằm giữa phần đất của gia đình đang sở hữu nên ông Văn Công Ngọ xin lại 45m2 này để nhập vào phần đất của gia đình đang sử dụng. Tại buổi đối thoại, các ngành chức năng phân tích về quy định đất đai trong việc cho và hiến tặng thì phần đất 45m2 này là tài sản của Nhà nước, vị trí phần đất không thể tổ chức đấu giá cũng như không thể trả lại như yêu cầu. Tuy nhiên, các ngành chức năng tỉnh và thành phố Mỹ Tho đã xem xét trên cơ sở các quy định của pháp luật về quản lý đất đai và thống nhất giải quyết cho ông Văn Công Ngọ về việc giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá với mức giá do Nhà nước quy định. Kết quả giải quyết cũng được ông Văn Công Ngọ hoàn toàn thống nhất. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương gia đình đã hiến tặng đất phục vụ các công trình phát triển của địa phương trong thời gian qua và đề nghị các ngành chức năng hướng dẫn thủ tục pháp lý để giải quyết những kiến nghị của ông Văn Công Ngọ theo quy định.

Cũng tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Quốc Bình, ngụ tại xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành yêu cầu giải quyết chính sách tái định cư và bồi thường thiệt hại do quá trình san lấp mặt bằng ảnh hưởng đến sinh hoạt của ông. Trước đó, tại buổi đối thoại lần 1 vào ngày 22/05/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Tổ giúp việc 2801 phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức rà soát, đề xuất giải quyết nội dung yêu cầu của ông Bình. Qua trao đổi xem xét của các ngành chức năng tỉnh và UBND huyện Châu Thành, trường hợp của ông Nguyễn Quốc Bình do phần đất của ông bị thu hồi là đất nông nghiệp nên không đủ điều kiện tái định cư theo quy định, nhưng do có hộ khẩu tại địa phương nên xem xét hỗ trợ cho gia đình ông với số tiền là 64 triệu đồng. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải thích thêm cho ông Nguyễn Quốc Bình rõ về trường hợp của ông đã giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và bác đơn khiếu nại lần 2 của ông. Sau nghe giải thích của UBND tỉnh, các ngành chức năng, ông Nguyễn Quốc Bình đã thống nhất với giải quyết, đồng thời ông đã xin rút đơn khiếu nại và giao trả đất lại cho Nhà nước theo quy định.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-