Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 4 năm 2017
22/12/2017 - Lượt xem: 1704

Ngày 21/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBNDtỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp. Được biết, đâylà cuộc đối thoại lần thứ 4 trong năm 2017. Đến dự có lãnh đạo các Sở, ban,ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị, thành và lãnh đạo nhiều doanh nghiệptrong tỉnh.

Ngày 21/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBNDtỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp. Được biết, đâylà cuộc đối thoại lần thứ 4 trong năm 2017. Đến dự có lãnh đạo các Sở, ban,ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị, thành và lãnh đạo nhiều doanh nghiệptrong tỉnh.

Các đại biểu tham dự đối thoại.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đình Thông, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tưđã thông tin tình hình kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp năm 2017 và kếtquả giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Theo đó, tăng trưởng kinhtế năm 2017 của tỉnh khá cao, đạt 9% (cùng kỳ năm 2016 tăng 8,4%); cơ cấu kinhtế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng phi nông nghiệpvà giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp. Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá, đạt2,51 tỷ USD, đạt 107% kế hoạch năm, tăng 20% so cùng kỳ... Tình hình phát triểndoanh nghiệp đạt kết quả tích cực, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mớilà 669 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký là 3.250 tỷ đồng, tăng 19,5% về số doanhnghiệp so với năm 2016. Tính đến thời điểm này, số lượng doanh nghiệp đang hoạtđộng trên địa bàn tỉnh là 4.423 doanh nghiệp.

Báo cáo cũng cho thấy, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đãquan tâm, có nhiều giải pháp để giải quyết những khó khăn của các doanh nghiệp,tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn những vấnđề doanh nghiệp còn khó khăn, vướng mắc, cần được tiếp tục tháo gỡ.

Tại buổi đối thoại, có 14 ý kiến của các doanh nghiệp phản ánh những khókhăn, vướng mắc về: đất đai, việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, thuê đất dàihạn, một số khó khăn trong vấn đề thu hồi nợ đối với thành viên vay vốn quỹ tíndụng, việc hỗ trợ cát để xây dựng bờ kè đê biển thuộc Khu du lịch biển TânThành, gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu, việc khắc phục mùihôi của Công ty TNHH Tong Wei... Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có ý kiến đềnghị tỉnh cần có Đề án phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi heo theo hướng bềnvững, tạo điều kiện cho hợp tác xã (HTX) thuê đất thời gian dài để mở rộng quymô sản xuất, cần có chính sách tín dụng ưu đãi để kích thích phát triển sảnxuất, tạo điều kiện cho HTX tiếp cận gói tín dụng phát triển nông nghiệp côngnghệ cao,... để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanhnghiệp.

Sau khi nghe ý kiến phản ánh, đề xuất của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBNDtỉnh đã giải đáp tại chỗ hoặc chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương giải đáp trựctiếp cho doanh nghiệp tại hội nghị và hứa tiếp tục giúp doanh nghiệp tháo gỡ khókhăn, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đối với một số kiến nghị cụ thể của cácdoanh nghiệp nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng tại hội nghị đối thoại này,Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đã giao trách nhiệm rõ ràng cho từng Sở, ngành,địa phương phải giải quyết xong trong thời gian được qui định cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểudương sự đóng góp tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự pháttriển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh nhấnmạnh: UBND tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp pháttriển, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sảnxuất, kinh doanh, đồng thời yêu cầu các địa phương cần quan tâm nhiều hơn đếnhoạt động sản xuất của các HTX, nhất là xem xét hỗ trợ mặt bằng để HTX xây dựngtrụ sở, nhà kho...

Lâm Như

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-