Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ động ngăn lũ, triều cường và xâm nhập mặn, bảo vệ vùng chuyên canh cây ăn trái đặc sản
10/10/2020 - Lượt xem: 360

Trước diễn biến thời tiết, thủy văn dự báo phức tạp, bất lợi cho sản xuất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang (gọi tắt Công ty) đang triển khai kế hoạch vận hành hệ thống các công trình thủy lợi của hai Dự án Đông - Tây Ba Rài trong vùng kiểm soát lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang, đảm bảo các mục tiêu chủ động ngăn lũ, triều cường và xâm nhập mặn, bảo vệ trên 9.000 ha diện tích đất sản xuất, trong đó có gần 8.200 ha diện tích vườn cây ăn trái đặc sản phục vụ xuất khẩu trong mùa khô 2020 - 2021 sắp tới

Trước diễn biến thời tiết, thủy văn dự báo phức tạp, bất lợi cho sản xuất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang (gọi tắt Công ty) đang triển khai kế hoạch vận hành hệ thống các công trình thủy lợi của hai Dự án Đông - Tây Ba Rài trong vùng kiểm soát lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang, đảm bảo các mục tiêu chủ động ngăn lũ, triều cường và xâm nhập mặn, bảo vệ trên 9.000 ha diện tích đất sản xuất, trong đó có gần 8.200 ha diện tích vườn cây ăn trái đặc sản phục vụ xuất khẩu trong mùa khô 2020 - 2021 sắp tới.

Dự án Đông - Tây Ba Rài đã được đầu tư xây dựng qua nhiều năm với hệ thống các cống đập kết hợp đê bao khép kín phục vụ sản xuất. Theo thống kê, có tổng cộng 74 cống đập lớn, nhỏ với khoảng 105km đê bao được xây dựng khép kín có chức năng điều tiết nước tưới tiêu, phòng, chống thiên tai, giảm nhẹ thiệt hại. Nhờ có hệ thống các công trình thủy lợi này, nông dân địa phương đã đẩy mạnh chuyển dịch sản xuất theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu, trong đó có việc hình thành vùng chuyên canh sầu riêng xuất khẩu rộng lớn, chiếm tỷ lệ đến 80% tổng diện tích sản xuất toàn vùng.

Đúc kết kinh nghiệm phục vụ sản xuất, phòng, chống thiên tai trong mùa khô năm 2019 - 2020 vừa qua đồng thời phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi đối với toàn vùng dự án, Công ty đã triển khai kế hoạch vận hành công trình theo hướng nâng cao hiệu quả tưới tiêu cho cây trồng; phát huy công năng của các cống đập trong ngăn lũ, triều cường và phòng, chống xâm nhập mặn vào mùa khô hạn sắp tới.

Căn cứ hiện trạng sản xuất trong khu vực và diễn biến tình hình thời tiết, thủy văn, kế hoạch vận hành công trình theo từng giai đoạn cụ thể phù hợp thực tế trên cơ sở phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cấp, các ngành địa phương trong vùng dự án. Theo đó, ngay từ bây giờ, Công ty đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát đánh giá tình hình nguồn nước, chất lượng nước nhất là thời điểm mưa lũ, triều cường, nắng hạn gay gắt hoặc xâm nhập mặn để triển khai việc vận hành đóng, mở cống sát thực tế. Mặt khác, thông báo rộng rãi lịch vận hành đến các địa phương và nhân dân trong vùng thụ hưởng được biết, phối hợp để có biện pháp tổ chức sản xuất, phát huy hiệu quả hệ thống công trình thủy lợi của dự án. Bên cạnh đó, Công ty cũng cử cán bộ, nhân viên thường xuyên kiểm tra hiện trạng các công trình cống, đập và đê bao nhằm kịp thời duy tu, sửa chữa khi có sự cố hư hỏng, đảm bảo phục vụ sản xuất, phòng, chống thiên tai và giảm nhẹ thiệt hại. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả vận hành, phục vụ của các công trình thủy lợi trong Dự án Đông - Tây Ba Rài, doanh nghiệp cũng đề nghị chính quyền các cấp và ngành hữu quan các địa phương phối hợp tu sửa và kiện toàn mạng lưới công trình cống do địa phương quản lý, chú trọng làm thủy lợi nội đồng, nạo vét các tuyến kênh mương bị bồi lắng, giải tỏa các chướng ngại vật lòng kênh, bảo đảm thông thoáng dòng chảy, đưa nước phục vụ tưới tiêu, phòng, chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2020 - 2021, bảo vệ sản xuất và đời sống nhân dân.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-