Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chợ Gạo ra mắt huyện đạt chuẩn nông thôn mới
09/10/2020 - Lượt xem: 497

​Sáng ngày 07/10, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Chợ Gạo đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh.

Sáng ngày 07/10, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Chợ Gạo đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh.


Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ
cho lãnh đạo huyện Chợ Gạo.

Nét nổi bật trong thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện Chợ Gạo là đường giao thông nông thôn ngày càng thông thoáng, từng bước hoàn thiện và đạt chuẩn. Đến nay, huyện Chợ Gạo có 135km đường huyện đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 100%; 261km đường xã đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 100%; 144km đường ấp đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 87%; 113km đường ngõ, xóm đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 79%; 24 cầu giao thông nông thôn và 68 cống được cải tạo, nâng cấp sử dụng đồng bộ với đường.

10 năm qua, huyện Chợ Gạo đã thi công 282 công trình thủy lợi bằng cơ giới, với tổng chiều dài 350km, tổng kinh phí đầu tư gần 45 tỷ đồng, tạo thành mạng lưới thủy lợi hoàn chỉnh, đảm bảo 90% diện tích được tưới tiêu chủ động. Từ năm 2011 đến nay, huyện đã đầu tư xây dựng, sửa chữa 19 chợ nông thôn đạt chuẩn chợ NTM, các chợ nông thôn trên địa bàn huyện đã phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân, đồng thời tạo việc làm ổn định cho trên 1.250 lao động… Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 16,6 triệu đồng năm 2011 lên 59,45 triệu đồng năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 7,94% năm 2011 đến năm 2019 giảm còn 1,91%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%... Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng NTM" đã tạo được sự đồng thuận của người dân trong suốt quá trình thực hiện. 10 năm qua, huyện Chợ Gạo đã huy động được hơn 4.223 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1.425 tỷ đồng, chiếm 33,5% tổng nguồn vốn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Chợ Gạo tiếp tục đầu tư nâng cấp Đường huyện 23C, các tuyến đường huyện trong Dự án phát triển thanh long và các công trình hạ tầng thiết yếu khác để tạo điều kiện thu hút đầu tư vào khu vực nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện... Cùng với đó, huyện Chợ Gạo tiếp tục có kế hoạch, lộ trình chi tiết và giải pháp cụ thể để các xã duy trì, nâng chất kết quả thực hiện các tiêu chí NTM đã đạt được để phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, huyện tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí của huyện NTM đã đạt được để phấn đấu huyện Chợ Gạo đạt chuẩn huyện NTM nâng cao trong thời gian tới…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ cho huyện Chợ Gạo.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Gạo đạt chuẩn NTM năm 2020, Công trình phúc lợi trị giá 05 tỷ đồng và tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác xây huyện Chợ Gạo đạt chuẩn NTM.

Văn Thảo - Cao Thắng

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.75/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-