Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chị Phạm Thị Bé Hiếu: Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu, vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 
04/04/2020 - Lượt xem: 182

Với bầu nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, chị Phạm Thị Bé Hiếu, Bí thư Xã Đoàn Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè luôn xung kích đi đầu, hết lòng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương đạt nhiều kết quả cao. Càng vinh dự hơn khi chị Phạm Thị Bé Hiếu là một trong 82 gương mặt tiêu biểu của cả nước được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020, phần thưởng cao quý dành cho những gương mặt cán bộ, đoàn viên ưu tú có nhiều cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Việt Nam

Với bầu nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, chị Phạm Thị Bé Hiếu, Bí thư Xã Đoàn Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè luôn xung kích đi đầu, hết lòng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương đạt nhiều kết quả cao. Càng vinh dự hơn khi chị Phạm Thị Bé Hiếu là một trong 82 gương mặt tiêu biểu của cả nước được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020, phần thưởng cao quý dành cho những gương mặt cán bộ, đoàn viên ưu tú có nhiều cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Việt Nam.

Sinh năm 1986, chị Hiếu là một trong những nữ thủ lĩnh trẻ, nhưng quyết đoán, chững chạc; luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến..., áp dụng hiệu quả vào thực tế địa phương và được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Nhờ vậy, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Gắn bó với công tác Đoàn hơn 8 năm qua, với bản lĩnh của tuổi trẻ và tâm niệm lời Bác dặn: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", chị Hiếu đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước trở thành "cánh chim đầu đàn" đưa phong trào Đoàn của xã Hậu Mỹ Trinh ngày một đi lên. Chị Hiếu tâm niệm: Để có được kết quả cao trong hoạt động, cán bộ Đoàn phải là đầu tàu gương mẫu, phải có trình độ, năng lực thực tiễn, chị luôn tự tìm tòi nghiên cứu, tích cực học tập để nâng cao năng lực và kỹ năng hoạt động. Trong tất cả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chị luôn hăng hái tham gia và tiên phong, để đoàn viên, thanh niên noi theo.

Rõ nét nhất là Xã Đoàn đã tổ chức ra quân các công trình thanh niên như: Giúp ngày công xây dựng cầu giao thông nông thôn, sửa chữa các tuyến đường dal hư hỏng nhẹ, xây dựng, củng cố các tuyến đường thanh niên tự quản, tuyến đường sáng - xanh - sạch - an ninh; tham gia bảo vệ môi trường; tham gia hiến máu tình nguyện; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Xã Đoàn tổ chức tốt chiến dịch hè và tổ chức có hiệu quả hội trại hè với chủ đề: Tôi yêu Tổ quốc tôi, tuổi trẻ Hậu Mỹ Trinh tình nguyện, xây dựng quê hương, đất nước đạt kết quả cao.

Không chỉ vậy, chị Hiếu tích cực vận động đoàn viên, thanh niên, nhà hảo tâm trong và ngoài xã tổ chức các chương trình như: Thắp sáng ước mơ, Đêm hội trăng rằm, Xuân tình nguyện, Vì đàn em thân yêu, Vì bà con nghèo, với số tiền trên 100 triệu đồng; tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, hành động của Đoàn đến đoàn viên, ra mắt các mô hình điểm như: Sách hồng tặng bạn; Hũ gạo tình thương, mô hình Bí thư Chi đoàn ấp kiêm nhiệm trưởng dân quân; mô hình đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự.

Ngoài ra, chị Hiếu còn cùng Ban Chấp hành Xã Đoàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, rồi tìm tòi những mô hình hay, cách làm sáng tạo, liên kết đầu ra sản phẩm, giúp cho nhiều đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thành công. Từ đó, góp phần xây dựng xã nông thôn mới Hậu Mỹ Trinh ngày càng phát triển.

Ông Trương Văn Nên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Trinh đánh giá: Hiếu là một tấm gương cho các bạn trẻ về sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo. Trong quá trình công tác, hiếu luôn nghĩ ra nhiều cách làm mới, sáng tạo để tập hợp thanh niên, giúp thanh niên phát triển kinh tế và nhận thức được vai trò của bản thân đối với gia đình, xã hội...

Là một trong 02 cán bộ Đoàn của tỉnh Tiền Giang vinh dự đạt giải thưởng Lý Tự Trọng, chị Hiếu chia sẻ: "Đây sẽ là động lực to lớn để tôi tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đem hết khả năng, nhiệt huyết, cùng với cán bộ, đoàn viên, thanh niên Hậu Mỹ Trinh nói riêng và huyện Cái Bè nói chung phát huy những thành tích đạt được, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nơi tập hợp, thu hút các tầng lớp thanh - thiếu nhi đóng góp sức trẻ xây dựng và phát triển quê hương".

Hồng Phương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-