Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Hoàng Nhẫn: Điển hình trong việc chia sẻ yêu thương trong mùa dịch Covid-19
01/05/2020 - Lượt xem: 665

​"May khẩu trang vải" tặng miễn phí cho người dân là một việc làm ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 mà chị Nguyễn Hoàng Nhẫn, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chợ Gạo đã thực hiện gần 02 tháng qua. Những chiếc khẩu trang vải thành phẩm chất chứa trong đó cả tấm lòng của chị. Những chiếc khẩu trang mang lại bình an trong hành trình chống dịch Covid-19, góp phần tô thắm thêm những hành động, những câu chuyện đẹp về tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái như động lực để mọi người đoàn kết, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

"May khẩu trang vải" tặng miễn phí cho người dân là một việc làm ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 mà chị Nguyễn Hoàng Nhẫn, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chợ Gạo đã thực hiện gần 02 tháng qua. Những chiếc khẩu trang vải thành phẩm chất chứa trong đó cả tấm lòng của chị. Những chiếc khẩu trang mang lại bình an trong hành trình chống dịch Covid-19, góp phần tô thắm thêm những hành động, những câu chuyện đẹp về tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái như động lực để mọi người đoàn kết, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Chị Nguyễn Hoàng Nhẫn thực hiện công đoạn cắt may khẩu trang.

Ngoài công việc chính là mua bán gạo tại các tỉnh phía Bắc, thời gian còn lại chị Nhẫn ở nhà chăm sóc con, niềm vui của chị là sưu tầm nhiều loại vải chị thích rồi tự tìm tòi học cách may để may đồ cho mình và các con mặc. Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhận thấy mọi người tìm mua khẩu trang khó khăn, thậm chí phải mua với giá rất cao, chị Nhẫn quyết định dành hết số vải mà chị mua được trong thời gian qua để may khẩu trang, tặng miễn phí cho người dân trong và ngoài huyện. Nghĩ là làm, gần 02 tháng qua, chị Nhẫn và các con tập trung đo, cắt, ráp vải, cố gắng may thật nhiều khẩu trang thành phẩm để kịp gửi tặng cho mọi người. Mỗi ngày chị Nhẫn may trung bình khoảng 100 khẩu trang vải, đến nay chị đã may trên 5.000 khẩu trang vải gửi tặng đến mọi người.

Chị Nhẫn chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi may khẩu trang vải tặng miễn phí cho mọi người, việc làm này của tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ gia đình, bạn bè. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục may thật nhiều khẩu trang để gửi đến bà con".

Những chiếc khẩu trang của chị Nhẫn may không chỉ được trao tặng cho bà con ở địa phương, mà còn luôn đồng hành cùng các Nhóm từ thiện tại các tỉnh. Nhiều bạn bè, người thân của chị tại Thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh khi có nhu cầu về khẩu trang vải chị đều nhanh chóng chuyển qua đường Bưu điện để kịp trao cho mọi người. Biết chị Nhẫn may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân, bạn bè của chị luôn động viên, ủng hộ, góp thêm vải cùng chị tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm khẩu trang mới, đẹp gửi trao đến mọi người.

Chị Cao Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chợ Gạo cho biết: "Chị Nhẫn không chỉ may khẩu trang vải tặng cho người dân trong mùa dịch Covid-19, mà từ nhiều năm nay chị còn là thành viên luôn tích cực làm công tác thiện nguyện của địa phương. Hàng năm, chị đóng góp hàng chục triệu đồng để mua quà tặng bà con nhân dịp lễ, Tết hay ngày rằm".   

Chị Nhẫn bộc bạch, chị không chỉ may khẩu trang vải tặng mọi người trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới chị sẽ tiếp tục duy trì việc may khẩu trang để những chiếc khẩu trang luôn đồng hành với mọi người trong che nắng, che bụi, phòng được nhiều bệnh từ đường hô hấp khác.

Bình Yên - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-