Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cây bàng vuông Trường Sa ở Tiền Giang: Góp  phần khẳng định chủ quyền biển đảo
22/08/2014 - Lượt xem: 3061

Trong những chuyến đi thực tế đến huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), phóngviên Phùng Long của Báo Ấp Bắc đã mang về 03 nhánh bàng vuông - biểu tượngcủa Trường Sa mà quân - dân trên đảo gửi tặng. Từ những nhánh bàng vuông ban đầunày, PV Phùng Long cùng cộng tác viên là Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chí đã nhângiống thành công và gửi tặng cho một số đơn vị trong tỉnh, góp phần khẳng địnhchủ quyền biển đảo quê hương.

Trong những chuyến đi thực tế đến huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), phóngviên (PV) Phùng Long của Báo Ấp Bắc đã mang về 03 nhánh bàng vuông - biểu tượngcủa Trường Sa mà quân - dân trên đảo gửi tặng. Từ những nhánh bàng vuông ban đầunày, PV Phùng Long cùng cộng tác viên là Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chí đã nhângiống thành công và gửi tặng cho một số đơn vị trong tỉnh, góp phần khẳng địnhchủ quyền biển đảo quê hương.

 
Cây bàng vuông Trường Sa ở Đồn Biên phòng Phú Tân.

Nói về sự việc mang cây bàng vuông từ Trường Sa về Tiền Giang, Phùng Longchia sẻ: Đây là ý tưởng của Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chí cùng ước muốn được đếnvới mảnh đất Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, nơi biển Đông xa xôi. Do vậy, khimang ba cây bàng vuông về, ngoài một nhánh gửi tặng ông chăm sóc, hai nhánh cònlại được gửi tặng cho Bộ đội Biên phòng Tiền Giang. Đây là đơn vị đầu tiên tiếpnhận, vì là lực lượng trực tiếp bảo vệ vùng biển 32km của biển Gò Công.

Hai nhánh bàng vuông được trồng tại Đồn Biên phòng Phú Tân (huyện Tân PhúĐông) và Đồn Biên phòng Kiểng Phước đang phát triển tốt, cành lá xum xuê; câybàng vuông ở  Đồn Biên phòng Phú Tân đã trổ hoa. Trung tá Lê Văn Khanh, Chínhtrị viên Đồn Biên phòng Phú Tân cho biết: "Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị rất vinhdự được tiếp nhận cây bàng vuông Trường Sa. Đây là một biểu tượng của Trường Sathân yêu nên cán bộ, chiến sĩ của đồn đều ra sức bảo vệ và chăm sóc cây bàng mộtcách tốt nhất". Điều rất cảm động là trong mùa khô, đồn thiếu nước ngọt để sửdụng, nhưng cán bộ, chiến sĩ đều tiết kiệm và dành nước ngọt để tưới cây bàngvuông.

Cây bàng vuông còn lại được Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chí trồng tại nhà riêngở thị trấn Chợ Gạo và chăm sóc với tất cả tấm lòng của người dân ở đất liềnhướng về biển đảo quê hương. Được chăm sóc tốt, cây bàng vuông phát triển rấtnhanh và được ông chiết thử nghiệm thành công một số nhánh bàng vuông nhỏ đểtặng cho các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Hai nhánh bàng vuông đầu tiênđược tặng cho xã vùng biển Tân Phước của huyện Gò Công Đông và xã Tân Phú-quêhương Ấp Bắc anh hùng.

Tại buổi lễ tiếp nhận cây bàng vuông Trường Sa nhân dịp lễ hội Lăng Ông NamHải (ấp 4, xã Tân Phước), ngư dân Nguyễn Văn Hòa thay mặt bà con ở ấp 4 bày tỏsự xúc động khi nhận được cây bàng vuông và khẳng định sẽ tiếp tục vươn ra khơixa, vững tâm bám biển để góp phần cùng bộ đội giữ biển, giữ đảo, bảo vệ toàn vẹnlãnh thổ đất nước. Ban Quản lý Lăng Ông Nam Hải đã trồng cây bàng vuông TrườngSa ngay cổng vào Lăng Ông để biểu thị lòng yêu biển đảo quê hương.

Được biết, tại ấp 4, xã Tân Phước hiện có 80 phương tiện đánh bắt hải sản,trong đó có gần 40 tàu đánh bắt ngư trường vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, nhàgiàn DK1. Trong thời gian đánh bắt trên các ngư trường truyền thống này, bà conngư dân đã nhận được nhiều sự hỗ trợ quý báu từ quân - dân ở các xã đảo thuộchuyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên nhà giàn DK1.

Còn tại buổi lễ tiếp nhận cây bàng vuông Trường Sa ở xã Tân Phú, Bí thư XãĐoàn Nguyễn Thành Trung cho biết: Tuổi trẻ xã rất vinh dự khi được trao tặng câybàng vuông Trường Sa vốn là biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền biển đảo thânyêu của Tổ quốc. Trồng và chăm sóc cây bàng vuông Trường Sa sẽ là một hoạt độngthiết thực, nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục về chủ quyền biển đảocủa Tổ quốc cho thế hệ trẻ ở quê hương Ấp Bắc anh hùng.

Được biết, trong năm học 2014-2015, Báo Ấp Bắc phối hợp với Sở Giáo dục vàĐào tạo sẽ triển khai kế hoạch gửi tặng cây bàng vuông Trường Sa cho một sốtrường học tiêu biểu trong tỉnh nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước cũng nhưgiáo dục về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cho các em học sinh trong tỉnh nóichung.

Cây bàng vuông Trường Sa đang bám rễ trên đất Tiền Giang như nhịp cầu nốitình cảm giữa đất liền với biển đảo quê hương; tiếp thêm sức mạnh, động lực giúpquân - dân huyện đảo Trường Sa thêm vững chắc tay súng nơi đầu sóng, ngọn gió,kiên quyết bảo vệ quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng An


Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-