Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục
18/09/2020 - Lượt xem: 444

​Ngày 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình tiên tiến của các đơn vị trong 5 năm 2015 - 2020. Đến dự có ông  Trần Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Ngày 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình tiên tiến của các đơn vị trong 5 năm 2015 - 2020. Đến dự có ông  Trần Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích
xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Năm học 2019 - 2020, toàn ngành GD-ĐT đã tập trung thực hiện 09 nhiệm vụ chủ yếu và 05 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị, nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đơn cử như: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt 99,36%; đạt 08 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đến năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh có 9.420 phòng học ở giáo dục mầm non và phổ thông, trong đó có 7.345 phòng học kiên cố chiếm tỷ lệ 78,4% so với tổng số phòng.

Toàn ngành hiện có 19.240 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo yêu cầu của việc dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Công tác dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học; công nghệ thông tin được ứng dụng triệt để trong quản lý và giảng dạy…

Để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, trong năm học 2019 - 2020, tỉnh đã đầu tư cơ sở vật chất trường học, với tổng kinh phí 2.516 tỷ đồng. Riêng ở cấp Tiểu học, tỷ lệ phòng học đạt chuẩn ở các huyện, thành, thị đạt trên 89%; đảm bảo 100% học sinh được học 02 buổi/ngày theo lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm học 2020 - 2021, ngành GD-ĐT Tiền Giang tiếp tục vượt qua khó khăn, vừa phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 vừa tổ chức tốt các phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt”, "Mỗi thầy cô là tấm gương sáng trong học tập"; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo ở các ngành học, cấp học; mở rộng quy mô phát triển giáo dục mầm non, nâng cao kết quả thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trung học cơ sở, nâng cao hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp và giáo dục phổ thông gắn với dạy nghề.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả đã đạt được của ngành GD-ĐT trong thời gian qua; đồng thời, ông lưu ý ngành GD-ĐT cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" ở các bậc học; ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động giáo dục...

Dịp này, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các học sinh giỏi cấp quốc gia; Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 và đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu điển hình tiên tiến của các đơn vị trong 5 năm 2015 - 2020. 

Đ.P.C

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-