Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cần sớm ban hành Quy chế làm việc của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Tiền Giang
06/05/2019

Ngày 04/5, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Tiền Giang, Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh để đánh giá công tác tham mưu, giúp việc và tổ chức phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh trong thời gian qua. 

Ngày 04/5, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Tiền Giang, Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh để đánh giá công tác tham mưu, giúp việc và tổ chức phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh trong thời gian qua. 


Bà Phạm Thị Mai Tiên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trình bày
những thuận lợi, khó khăn khi hợp nhất 3 văn phòng.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện công tác tham mưu, giúp việc và tổ chức phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh thời gian qua; đồng thời đề xuất với lãnh đạo Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, Thường trực HĐND và UBND tỉnh các kiến nghị để trong thời gian tới Văn phòng thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 04/4/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 4242/QĐ-UBND thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019. Mặc dù thời gian đầu khi mới hợp nhất 3 Văn phòng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh, nhất là trong tháng 3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Văn phòng và có chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, định kỳ 2 lần/tuần tổ chức họp giao ban giữa lãnh đạo Văn phòng với lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm để kịp thời nắm bắt tình hình, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của Văn phòng trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng luôn đoàn kết, phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, tại buổi làm việc, đa số các đại biểu đều có ý kiến cho rằng,  sau 4 tháng thực hiện thí điểm hợp nhất, Văn phòng đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc và phục vụ tốt các hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh. Tuy nhiên, theo kiến nghị của các đại biểu, Văn phòng cần sớm ban hành quy chế làm việc và quan tâm đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.


Bà Nguyễn Thị Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp, nhất là trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng trong công tác tham mưu, giúp việc và tổ chức phục vụ cho hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, HĐND và UBND tỉnh. Đồng thời, ông cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, cũng như những khó khăn của Văn phòng.

Ông yêu cầu, trong thời gian tới lãnh đạo Văn phòng cần tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức để đảm bảo hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức; sớm ban hành quy chế làm việc của Văn phòng để làm cơ sở điều hành hoạt động tốt hơn; đối với chế độ, chính sách của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Văn phòng, ông yêu cầu, trong thời gian thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng theo Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 04/4/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các chế độ, chính sách sẽ được áp dụng như cũ, để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yên tâm công tác. Ngoài ra, Văn phòng phải nghiên cứu xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện thí điểm hợp nhất để làm cơ sở báo cáo Quốc hội...

Lâm Như

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: