Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Các hộ dân tại địa bàn khó khăn được cấp nước sinh hoạt miễn phí trong các tháng cao điểm mùa khô
07/04/2021 - Lượt xem: 112

Trong các tháng cao điểm mùa khô hạn và xâm nhập mặn năm 2020 - 2021, tỉnh Tiền Giang chủ trương mở lại 103 vòi nước công cộng cấp nước sinh hoạt miễn phí cho khoảng 6.516 hộ dân đang sống ở ven biển, ven sông, ngoài đê bao cửa sông hoặc địa bàn các xã vùng sâu chưa có nước từ trạm cấp nước tập trung thuộc khu vực duyên hải Gò Công. Qua đó, thiết thực giúp bà con giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống.

Trong các tháng cao điểm mùa khô hạn và xâm nhập mặn năm 2020 - 2021, tỉnh Tiền Giang chủ trương mở lại 103 vòi nước công cộng cấp nước sinh hoạt miễn phí cho khoảng 6.516 hộ dân đang sống ở ven biển, ven sông, ngoài đê bao cửa sông hoặc địa bàn các xã vùng sâu chưa có nước từ trạm cấp nước tập trung thuộc khu vực duyên hải Gò Công. Qua đó, thiết thực giúp bà con giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống.

Thực hiện kế hoạch trên, đến đầu tháng 4/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã mở được 41 vòi nước công cộng tại hai huyện ven biển là Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Trong đó, huyện Gò Công Đông là 36 vòi và huyện Tân Phú Đông là 05 vòi. Các vòi nước trên đã cung cấp miễn phí được trên 1.400m3 nước sinh hoạt phục vụ nhân dân.

Nhờ các vòi nước này, người dân tại những địa bàn vùng sâu, khó khăn của tỉnh Tiền Giang đã giảm bớt nỗi lo thiếu nước sinh hoạt, không còn phải đi mua nước ngọt từ các nơi khác đưa về với giá đắt đỏ như trước, giảm nhẹ được những thiệt hại do thiên tai. Bà con rất phấn khởi, an tâm vào những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó biến đổi khí hậu, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Các vòi nước còn lại trong kế hoạch đã xác định vị trí lắp đặt và sẽ mở tiếp khi diễn biến thời tiết thủy văn phức tạp và nhu cầu nước sinh hoạt tại đây bức bách.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương ven biển tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trữ nước bằng các phương tiện phù hợp kết hợp với sử dụng nước sinh hoạt tiết kiệm, giữ gìn nguồn nước, không để ô nhiễm hoặc xả rác gây ô nhiễm nguồn nước công cộng. Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Tiền Giang cũng tích cực đầu tư kiện toàn và phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt phục vụ nhân dân, nạo vét kịp thời các ao chứa và chủ động bơm bổ cấp nguồn nước nhằm tăng khả năng trữ ngọt, sẵn sàng phục vụ cấp nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2021.

Huyện Tân Phú Đông tiếp giáp biển Đông, hàng năm gặp rất nhiều khó khăn trong đảm bảo nước sinh hoạt mùa khô, nhờ có giải pháp chủ động ứng phó nên đã cơ bản khắc phục được tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2021. Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông cho biết, để tránh tình trạng hộ dân trên huyện cù lao phải thiếu nước sinh hoạt hoặc mua, đổi nước sử dụng với giá đắt đỏ, trong mùa khô năm 2020 - 2021, huyện Tân Phú Đông chủ động bơm trữ nước ngọt vào hệ thống ao chứa trên toàn huyện khi độ mặn ngoài sông ở mức dưới 02g/lít. Mặt khác, huyện khẩn trương nạo vét các kênh, mương nội đồng nhằm tăng trữ lượng nước ngọt dự trữ bổ sung cho các ao chứa trên địa bàn. Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Tiền Giang khẩn trương thi công nâng cấp 12 tuyến ống dẫn nước đưa về những địa bàn trọng điểm trên huyện cù lao với tổng chiều dài 24.200m. Nhờ vậy, việc cấp nước trên cù lao được cải thiện. Đến nay, huyện Tân Phú Đông chỉ phải mở 05 vòi nước công cộng phục vụ nước miễn phí cho nhân dân xã ven biển Phú Tân.

Trước đó, đúc kết kinh nghiệm ứng phó thiên tai thời gian qua, ngay từ đầu mùa khô năm 2020 - 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng kế hoạch chủ động giải quyết nước sinh hoạt cho nhân dân các địa bàn khó khăn, đặc biệt là các huyện, thị duyên hải phía Đông là: Huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông, thị xã Gò Công trên tinh thần không để hộ dân nào phải thiếu nước sinh hoạt hoặc mua nước sử dụng với giá đắt đỏ. Ngoài triển khai nhanh kế hoạch cấp nước sinh hoạt miễn phí phục vụ nhân dân, tỉnh còn đầu tư nâng cấp, phát triển thêm 39 tuyến ống cấp nước đưa nguồn nước sinh hoạt từ thành phố Mỹ Tho về các huyện, thị phía Đông, khoan thêm 03 giếng nước dự phòng trong nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng cấp nước sinh hoạt trong khu vực, đảm bảo đưa nước đến từng hộ dân và giải quyết căn cơ vấn đề cấp nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2021 cũng như các năm tiếp theo.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-