Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bộ Y tế kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tại tỉnh Tiền Giang
29/10/2019 - Lượt xem: 292

Ngày 24/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm trưởng đoàn và các thành viên Thường trực của 8 dự án Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang về việc kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, giai đoạn 2016 - 2020 tại tỉnh Tiền Giang. Tiếp và là việc với đoàn công tác có Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế

Ngày 24/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm trưởng đoàn và các thành viên Thường trực của 8 dự án Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang về việc kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, giai đoạn 2016 - 2020 tại tỉnh Tiền Giang. Tiếp và là việc với đoàn công tác có Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành triển khai thực hiện 8 dự án, gồm: Phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm phổ biến; Tiêm chủng mở rộng; Dân số và phát triển; An toàn thực phẩm; Phòng, chống HIV/AIDS; Bảo đảm máu an toàn và phòng, chống một số bệnh lý huyết học; Quân dân y kết hợp; Theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế. Các dự án này được thực hiện lồng ghép, phối hợp với các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch của ngành Y tế và các chương trình, dự án khác nhằm giúp tỉnh Tiền Giang chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dân số; gắn với việc thực hiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Tiền Giang đối với việc thực hiện Chương trình Y tế - Dân số trong thời gian qua; đồng thời, ghi nhận những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong việc thực hiện các dự án thuộc chương trình. Ông lưu ý: Đối với từng dự án cụ thể, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cần rà soát, chỉ rõ những chỉ tiêu đã đạt, chưa đạt và những chỉ tiêu khó hoàn thành; xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp khắc phục. Đối với những khó khăn, bất cập và những kiến nghị của tỉnh, đoàn giám sát sẽ ghi nhận, tổng hợp để trình các Bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết và xem đây là cơ sở để các Bộ, ngành tổng kết thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm để góp phần thực hiện Chương trình được hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-