Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2020
18/01/2021 - Lượt xem: 475

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TT&TT.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TT&TT.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, ngành TT&TT tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ. Toàn ngành đã tập trung thực hiện chiến lược cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và đã đạt được nhiều kết quả hết sức khả quan: Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia tiếp tục được xây dựng hiện đại và rộng khắp. Mạng lưới bưu chính, viễn thông phát triển nhanh chóng, vững chắc. Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu trong ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước và đời sống xã hội. Đặc biệt, Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia với mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số lớn mạnh của Việt Nam đã lan tỏa đến mọi ngõ ngách của xã hội, từ Trung ương đến địa phương. Công nghiệp công nghệ thông tin tiếp tục là một trong những ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước, đóng góp cao vào GDP quốc gia. Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã khẳng định vai trò tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo, làm chủ công nghệ số, đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi nền kinh tế số.

Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu phát triển của ngành TT&TT đã đề ra cho cả giai đoạn đều đã đạt được hoặc vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Các chỉ số tăng trưởng của nhiều lĩnh vực thuộc ngành TT&TT đều được các tổ chức quốc tế đánh giá cao, cụ thể: Bưu chính tăng hạng từ thứ 57 lên thứ 49; ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) tăng hạng từ thứ 108 lên thứ 77; Chính phủ điện tử tăng hạng từ thứ 89 lên thứ 86. Đặc biệt, an toàn, an ninh mạng tăng hạng đột phá từ thứ 100 lên thứ 50. Tổng số nhân lực tham gia hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ICT tăng từ 780.000 lên hơn 01 triệu người. Lĩnh vực bưu chính luôn có mức tăng trưởng cao, tăng trưởng doanh thu trung bình trên 30%/năm. Năm 2020 vừa qua, đã thử nghiệm thành công thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G. Việt Nam trong nhóm 10 quốc gia có mức độ triển khai địa chỉ Internet thế hệ mới cao nhất toàn cầu. Thứ hạng viễn thông Việt Nam đã nâng 31 hạng, từ 108 năm 2018 lên 77 năm 2020. Đặc biệt, trong giai đoạn 2016 - 2019, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới về sản xuất công nghiệp phần cứng, điện tử - viễn thông; đứng thứ 2 về sản xuất điện thoại và linh kiện, thứ 10 thế giới về sản xuất điện tử và linh kiện…

Tại hội nghị, Bộ TT&TT đã tổ chức công bố Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; khai trương Cổng Thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả (địa chỉ: tingia.gov.vn) và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Minh Hiếu
 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-