Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến năm 2020
30/07/2020 - Lượt xem: 265

Sáng ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến ngành KH-ĐT năm 2020 để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm thực hiện tốt nhất các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; ông Nguyễn Đình Thông, Quyền Giám đốc Sở KH-ĐT và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan

Sáng ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến ngành KH-ĐT năm 2020 để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm thực hiện tốt nhất các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; ông Nguyễn Đình Thông, Quyền Giám đốc Sở KH-ĐT và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, Bộ KH-ĐT đã nỗ lực phấn đấu và cơ bản hoàn thành các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao; trình Quốc hội thông qua 03 luật và 03 Nghị quyết; tập trung triển khai thực hiện tốt và hoàn thành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong Chương trình công tác cũng như giao bổ sung. 100% các đề án, báo cáo do Bộ KH-ĐT chủ trì xây dựng được báo cáo đúng hạn, công tác thực hiện đều bám sát các Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ với chủ đề hành động mười hai chữ năm 2020 của Chính phủ là "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả".

Trước tác động của đại dịch Covid-19, Bộ KH-ĐT đã chủ động theo dõi sát, phân tích thường xuyên, liên tục đánh giá và dự báo tình hình để kịp thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp chính xác, hiệu quả và tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong điều hành phát triển kinh tế, xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư; đề xuất các giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo, khắc phục tác động của đại dịch Covid-19; đồng thời, tận dụng mọi cơ hội để phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế.

Tại hội nghị, các Vụ trưởng đã báo cáo tham luận về hướng dẫn công tác xây dựng kế hoạch năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025; tham luận về công tác thể chế và công tác quy hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cho rằng, qua 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế Việt Nam rất khó khăn nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng tích cực trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của ngành KH-ĐT đã góp phần vào những kết quả chung mà cả nước đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Bộ trưởng nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 nhưng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Điều này đòi hỏi trong 6 tháng cuối năm, toàn ngành KH-ĐT phải tiếp tục đoàn kết, nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa, đổi mới, quyết liệt hành động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các Bộ, cơ quan Trung ương, địa phương cần chủ động phối hợp, theo dõi sát tình hình kinh tế, xã hội trong và ngoài nước; tổng hợp, phân tích, dự báo, kịp thời tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu kế hoạch năm 2020...

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-