Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang: Khánh thành Đơn vị tim mạch can thiệp
04/07/2020 - Lượt xem: 520

Ngày 02/7, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành Đơn vị tim mạch can thiệp. Đến dự có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Ngày 02/7, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành Đơn vị tim mạch can thiệp. Đến dự có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Đơn vị tim mạch can thiệp.

Tim mạch can thiệp là những thủ thuật xâm lấn cần thiết để điều trị nhiều bệnh lý về tim mạch và những thủ thuật này ngày càng tiến bộ nhờ sự phát triển của khoa học - kỹ thuật y học. Tim mạch can thiệp là một kỹ thuật điều trị tiên tiến, xâm lấn tối thiểu nhưng hiệu quả tối đa. Bệnh nhân khi thực hiện thủ thuật tim mạch can thiệp chỉ cần gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện thường kéo dài khoảng 1 giờ và có thể xuất viện sau khi làm thủ thuật từ 1 đến 2 ngày. Kỹ thuật tim mạch can thiệp có thể thực hiện cấp cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim do tắt động mạch vành với khả năng thành công cao nếu bệnh nhân đến sớm. Kỹ thuật này cũng có thể thực hiện trên bệnh nhân mắc bệnh mạch vành.

Khai mạc buổi lễ, PGS. TS. BS Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết: Việc thành lập Đơn vị tim mạch can thiệp được Bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng hơn 2 năm, dưới sự hướng dẫn và chuyển giao tận tình của các bác sĩ, các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện được đầu tư khoảng 50 tỷ đồng cho các trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại như: Hệ thống chụp mạch xóa nền DSA; máy cộng hưởng từ MRI 1,5 tesla; máy siêu âm dò lòng mạch; máy sốc tim; máy giúp thở… Thời gian qua, bệnh lý tim mạch là một trong những bệnh chiếm số lượng lớn, chiếm khoảng trên 30% trong tổng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Đối với các trường hợp cấp cứu do nhồi máu não, nhồi máu cơ tim hoặc mắc bệnh lý mạch máu cần can thiệp nội mạch, phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Việc chuyển tuyến khiến bệnh nhân tốn kém chi phí điều trị hơn và đặc biệt là trường hợp cấp cứu rất nguy hiểm nếu chậm trễ sẽ khiến bệnh nhân tử vong hoặc để di chứng xấu như sống thực vật, liệt, tàn phế…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh trong lộ trình tiếp nhận, ứng dụng các kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu từ các bệnh viện đầu ngành; đồng thời gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo và các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã nhiệt tình hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho ngành Y tế tỉnh Tiền Giang. Ông nhấn mạnh, việc thành lập Đơn vị tim mạch can thiệp tại Tiền Giang giúp người dân tiết kiệm được nhiều chi phí khi được điều trị tại chỗ, đồng thời tranh thủ được "thời gian vàng" trong xử lý các bệnh lý tim mạch cấp. Đây không chỉ là bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà, mà còn tạo điều kiện cho người dân các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-