Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bắt đầu từ ngày 27/7, người dân Tiền Giang không được ra đường sau 18 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau
27/07/2021 - Lượt xem: 1352

Đây là một nội dung kết luận tại cuộc họp trực tuyến 03 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 26/7, do ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh và ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì tại điểm cầu cấp tỉnh

Đây là một nội dung kết luận tại cuộc họp trực tuyến 03 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 26/7, do ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh và ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì tại điểm cầu cấp tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu cấp tỉnh.

*Ưu tiên chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã triển khai nội dung Công văn số 472-CV/TU ngày 23/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó lưu ý một số việc cần tập trung, đó là: Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay là nhiệm vụ trọng tâm khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương và tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 để huy động cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân cần thực hiện quyết liệt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị 16), quyết tâm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, ưu tiên chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; đặc biệt, đối với các địa bàn có diễn biến dịch tễ phức tạp có thể thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn.

Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo, phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ" (dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ); tập trung mọi nguồn lực trong điều trị, tăng cường việc theo dõi, thăm khám bệnh cho bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do SARS-CoV-2 gây ra; thực hiện tốt việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân ngay khi tiếp nhận, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc đến các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa phương, báo cáo về cấp trên để chỉ đạo, giải quyết kịp thời; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở để làm khu cách ly trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục bùng phát; có kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, cho công nhân tại các cơ sở sản xuất, các khu, cụm công nghiệp. Triển khai nhanh các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt các giải pháp phân phối, tiêu thụ hàng hóa nông sản; cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày cho người dân, phát huy việc mở thêm chợ "0 đồng" để phục vụ dân nghèo nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở từng cấp, từng ngành trong công tác quản lý, bố trí nhân sự ở từng cơ quan, đơn vị theo yêu cầu chống dịch, nhất là nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân về giãn cách cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết,...

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp cần đánh giá, rút kinh nghiệm, nắm chắc, dự báo đúng tình hình, nguy cơ diễn biến dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án, giải pháp cụ thể để ngăn chặn, kiểm soát phù hợp, khả thi, hiệu quả, kịp thời. Phải đặc biệt coi trọng việc phục vụ cho người dân trong các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, bởi ở đây người bệnh không có thân nhân, chỉ có bệnh nhân và đội ngũ y, bác sĩ.

Trên cơ sở đó, ngành Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng tiếp tục làm nòng cốt, phối hợp thực hiện tốt công tác giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để trộm cướp, xuyên tạc, kích động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, cản trở công tác phòng, chống dịch bệnh. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19; có giải pháp chăm lo, hỗ trợ người dân, những đối tượng khó khăn, yếu thế để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài thực hiện tốt công tác truyền thông, quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin, tuyên truyền, đảm bảo chính xác, định hướng dư luận xã hội, để người dân an tâm, tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch...

*Siết chặt các quy định cách ly xã hội

Đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn còn diễn biến phức tạp; tính đến trưa ngày 26/7, toàn tỉnh có 119 ổ dịch (trong đó ổ dịch mới tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông), với số ca F0 trên 2.000 bệnh nhân, điều trị khỏi 168 bệnh nhân và có 32 bệnh nhân tử vong; đa số ca F0, ổ dịch mắc mới được phát hiện trong khu cách ly tập trung, tầm soát diện rộng của các địa phương và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Mặc dù tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch nhưng đến nay vẫn còn 05 địa phương có số ca mắc cao nhất là: Huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo và thành phố Mỹ Tho.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, bắt đầu từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới, người dân Tiền Giang tuyệt đối không được ra đường sau 18 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau, tất cả các hoạt động trên địa bàn tỉnh tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu, yêu cầu công tác phòng, chống dịch, phòng cháy, chữa cháy, xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh trật tự. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quy định này không phải là khung giờ giới nghiêm mà là để người dân điều chỉnh thời gian sinh hoạt, góp phần thực hiện tốt các quy định cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16.

Để tập trung quyết liệt, khẩn trương thực hiện các công việc trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nâng cao ý thức và sự chấp hành của Nhân dân đối với các yêu cầu về giãn cách theo Chỉ thị 16. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các nội dung về cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 trên địa bàn, nhất là các điểm nóng, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng và xử phạt thật nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung mọi nguồn lực, thực hiện quyết liệt hơn nữa cho công tác phát hiện, khoanh vùng, điều tra, truy vết; dập cho bằng được các ổ dịch đang phát sinh trên địa bàn, đặc biệt là ổ dịch có nguy cơ lan rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương chủ động xây dựng Kế hoạch xét nghiệm, tầm soát trên địa bàn đối với các điểm, khu vực nguy cơ cao, rất cao, hoàn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 27/7/2021; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ địa phương tầm soát các điểm nguy cơ để tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, thực hiện nghiêm Công văn số 3585/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát người từ các địa phương ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Tiền Giang, tuyệt đối không cho người từ ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh Tiền Giang nếu không thuộc các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khác theo quy định. Đối với các trường hợp được phép vào tỉnh phải đưa vào cách ly tập trung 07 ngày và cách ly tại nhà 07 ngày như quy định, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng này ngoài cộng đồng.

Trong công tác điều trị, tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị để tăng cường công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt đưa vào hoạt động Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 (ICU) thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang để điều trị bệnh nhân nặng; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho phương án 3.000 ca F0, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong trên địa bàn tỉnh.

Việc thực hiện phương châm "03 tại chỗ" tại các khu, cụm công nghiệp tiến hành kiểm tra ngay công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp, nhất là đối với đối tượng cung cấp suất ăn, thực phẩm, nguyên vật liệu, người đi chợ, nấu ăn...

Đối với hoạt động phòng, chống dịch tại chợ truyền thống tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động tại các chợ; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức thêm chợ "0 đồng" để phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tùy theo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, các địa phương có thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với yêu cầu cao hơn quy định tại Chỉ thị 16; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.33/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-