Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bác sĩ Đặng Thị Mười: Thầy thuốc ưu tú luôn hết lòng vì bệnh nhân
03/03/2021 - Lượt xem: 437

Hiền lành, dễ mến và giọng nói nhẹ nhàng, cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Đặng Thị Mười. Trải qua 35 công tác, bác sĩ Mười đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ y đức, hết lòng tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, là một trong những tấm gương sáng của ngành Y tế huyện Chợ Gạo

Hiền lành, dễ mến và giọng nói nhẹ nhàng, cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Đặng Thị Mười. Trải qua 35 công tác, bác sĩ Mười đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ y đức, hết lòng tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, là một trong những tấm gương sáng của ngành Y tế huyện Chợ Gạo.

Bác sĩ Đặng Thị Mười tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.                                        

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Y tế Tiền Giang, năm 1986, bác sĩ Mười được phân công về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo. Sau nhiều năm công tác, chị được bổ nhiệm qua nhiều cương vị như: Trưởng khoa cấp cứu và hiện nay giữ chức vụ Trưởng khoa Nhi. Dù ở cương vị công tác nào, bác sĩ Mười luôn cố gắng khắc phục khó khăn và không ngừng phấn đấu rèn luyện, khẳng định năng lực lãnh đạo, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong qua trình công tác, bác sĩ Mười thường xuyên tự nhắc nhở bản thân học tập, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao y đức để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Sau khi về nhận nhiệm vụ công tác, năm 1992, chị tiếp tục học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để bổ sung kiến thức chuyên môn; đến năm 1997, chị học chuyên khoa Nhi tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh.

Trong đơn vị, chị Mười luôn nêu gương đi đầu thực hiện, chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy của cơ quan, ngành; luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của người bệnh; thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, không để bệnh nhân đến khám phải chờ đợi.

Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, chị Mười đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nhờ đó chị đã cùng với đồng nghiệp thực hiện tốt công tác chẩn đoán điều trị đối với những ca bệnh khó. Làm công tác quản lý là công việc còn khá mới mẻ nên chị luôn ý thức được trọng trách được giao, đồng thời tham mưu cho Ban Giám đốc các giải pháp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chữa bệnh. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia thực hiện các đề tài sáng kiến trên cơ sở nhiệm vụ được cấp trên phân công.

Nhi khoa là lĩnh vực khó, đòi hỏi người thầy thuốc bên cạnh có chuyên môn tốt còn cần có tấm lòng nhân ái, đặc biệt với trẻ em. Với bản tính trầm, giản dị, bác sĩ Mười luôn nhẹ nhàng trong ứng xử với bệnh nhân, đặc biệt với trẻ nhỏ đang trong thời gian điều trị bệnh. Ngoài làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chị luôn gần gũi với đồng nghiệp, giúp đỡ hướng dẫn các đồng nghiệp mới vào nghề tiếp cận với công việc; tuyên truyền, vận động các đồng nghiệp trong khoa tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của cơ quan, ngành Y tế. Không chỉ "giỏi việc nước", bác sĩ Mười còn có một gia đình hạnh phúc khi hai con ngoan ngoãn và đang nỗ lực theo ngành Y của cha mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cho biết: "Bác sĩ Mười rất yêu nghề, giỏi về chuyên môn, "hồng" về đạo đức, có tấm lòng nhân hậu, được nhân dân, đồng nghiệp yêu mến. Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú là vinh dự của bác sĩ Mười, đồng thời cũng là của ngành Y tế huyện nhà."

Với những cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bác sĩ Đặng Thị Mười đã nhận được nhiều Bằng khen và giấy khen; tiêu biểu như danh hiệu Chiến sĩ thi đua 05 năm liền, danh hiệu Thầy thuốc tận tâm năm 2014. Đặc biệt, năm 2021, danh hiệu Thầy thuốc ưu tú như niềm động viên, khích lệ bác sĩ Mười càng nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ như lời Bác Hồ đã dạy về trách nhiệm, nghĩa vụ và tình thương, lòng bác ái, hy sinh, sự tận tâm phục vụ, tinh thần đoàn kết học tập tiến bộ và ý thức kỷ luật của cán bộ, nhân viên ngành Y.

Bình Yên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-