Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bà Phan Thị Hồng Điệp - Gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
13/09/2019 - Lượt xem: 2330

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 03 và tiếp đó là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo hội viên các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Cai Lậy tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng và góp phần xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Từ đó, đã xuất hiện nhiều CCB gương mẫu, tích cực, một trong số những gương điển hình tiêu biểu đó là bà Phan Thị Hồng Điệp, hiện là Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Cai Lậy.

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 03 và tiếp đó là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo hội viên các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Cai Lậy tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng và góp phần xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Từ đó, đã xuất hiện nhiều CCB gương mẫu, tích cực, một trong số những gương điển hình tiêu biểu đó là bà Phan Thị Hồng Điệp, hiện là Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Cai Lậy.

Bà Phan Thị Hồng Điệp sinh năm 1961, quê ở khu 4, thị trấn Cai Lậy trước đây, nay là Phường 4, thị xã Cai Lậy. Năm 1979, bà tình nguyện gia nhập vào quân đội khi chiến tranh biên giới phía Bắc bùng nổ. Đến năm 1982 bà được xuất ngũ chuyển ngành về làm việc tại Phòng Nông nghiệp huyện Cai Lậy, đến năm 1995 thì xin nghỉ vì lý do gia đình. Mặc dù vậy, bà luôn tâm niệm rằng, khi còn sức khỏe, còn cống hiến được cho xã hội thì bà vẫn tiếp tục phục vụ nhân dân. Chính vì vậy, sau khi sắp xếp được công việc gia đình, bà Điệp quay lại tham gia các hoạt động của đoàn thể ở Khu phố 4, thị trấn Cai Lậy, và từ năm 2009 giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội CCB thị trấn Cai Lậy. Đến tháng 5/2014, khi thị xã Cai Lậy được thành lập, bà Điệp được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB Phường 4, thị xã Cai Lậy. Từ sau Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội CCB thị xã Cai Lậy, nhiệm kỳ 2017 - 2022, bà được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Cai Lậy.

Qua  gần 2 năm công tác ở Hội CCB thị xã Cai Lậy, bà Điệp luôn nhận thức vai trò trách nhiệm của mình với công tác Hội. Bà tâm sự: "Thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ cũng gặp rất nhiều khó khăn vì công việc quá mới mẻ. Được sự tín nhiệm của quần chúng, sự phân công của tổ chức, mặc dù thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng được các CCB động viên, gia đình chia sẻ, giúp tôi thêm yên tâm phấn đấu làm tròn trách nhiệm". Với cương vị mới, người nữ Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã luôn trăn trở, thường xuyên thay đổi cách nghĩ cách làm, xây dựng nghị quyết, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Qua thực tế đã trải qua chức vụ lãnh đạo Hội cơ sở, bà chủ động tham mưu cho Thường trực Hội, cấp ủy Đảng các biện pháp nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh do bản thân soạn thảo.

"Để các phong trào và mô hình thực sự có hiệu quả thì người cán bộ nói phải đi đôi với làm; các kế hoạch đề ra phải sát với thực tiễn địa phương, đồng thời phải tạo được sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban Chấp hành Hội CCB và hội viên, nhân dân; phải kiên trì tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu và cùng tham gia thực hiện; phải làm việc bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm mới đem lại hiệu quả…" -  bà Điệp chia sẻ. Trong những lần họp Ban Chấp hành Hội hoặc họp với chi hội cơ sở, ngoài việc nghe triển khai các kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết, bà luôn nhắc nhở các chi hội triển khai đến hội viên CCB tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vận động hội viên học Bác bằng những điều giản dị ngay trong cuộc sống của bản thân như sống tiết kiệm, giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn mình, siêng năng cần cù trong lao động.

Bằng những việc làm cụ thể, hàng năm, phong trào làm theo Bác ở các chi hội đã đem lại nhiều mặt tích cực, hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Hội đề ra, gương điển hình ngày càng nhiều hơn, gia đình hội viên văn hóa đạt 98%; tỷ lệ tham gia sinh hoạt Hội đạt trên 85%, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, bản thân bà luôn bám sát địa bàn, củng cố nâng chất hoạt động Hội cơ sở, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nảy sinh trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương; tham gia củng cố nâng chất 17 tổ nòng cốt tôn giáo, 72 tổ cung cấp tin, 16 tổ xung kích, đăng ký và hoàn thành 72 mô hình "Dân vận khéo" được cấp ủy công nhận là hoạt động có hiệu quả; phối hợp với ngành Công an củng cố nâng chất 157 tổ nhân dân tự quản.

Để nâng cao hiệu quả công tác, bà Điệp xác định: Phải giảm nghèo cho hội viên để đời sống có khấm khá anh em mới có điều kiện tham gia công tác Hội và phong trào CCB ngày càng hiệu quả hơn. Nghĩ là làm, bà cùng Ban Thường vụ chỉ đạo các cấp Hội tăng cường phát triển kinh tế, nâng cao mức sống hội viên theo tinh thần Nghị quyết số 389/NQ-CCB của Tỉnh hội đề ra, coi đây là nhiệm vụ quan trọng quyết định tới công tác xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Hội đã xây dựng được 3 câu lạc bộ và 5 tổ hợp tác sản xuất kinh doanh giỏi, với 151 thành viên, trong đó có 12 mô hình như: Ương ép cá giống, nuôi thỏ sinh sản, sản xuất lúa cao sản , may gia công, tổ máy liên hợp gặt đập, trồng bưởi da xanh, sầu riêng, tổ phun xịt… Xây dựng Quỹ đồng đội trên 1,8 tỷ đồng, giúp cho 312 gia đình hội viên mượn phát triển kinh tế; giới thiệu việc làm cho 142 con em CCB, cựu quân nhân vào làm việc ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh; giới thiệu 02 con em CCB đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Bằng nhiều hình thức, nhiều nguồn hỗ trợ cho hộ CCB nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, từ chỗ có 20 hộ nghèo, đến nay Thị Hội chỉ còn 4 hộ nghèo.

Từ những cố gắng vươn lên trong công tác, bà Phan Thị Hồng Điệp đã đạt nhiều thành tích cao được UBND thị xã tặng nhiều giấy khen; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 Bằng khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, Trung ương Hội tặng Bằng khen năm 2018. Với bản tính hiền lành, điềm đạm, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ cơ sở, có thái độ ân cần nên đi đến đâu bà Điệp cũng được mọi người yêu mến. Ông Nguyễn Văn Bé Hai, Chủ tịch Hội CCB thị xã Cai Lậy, nhận xét: "Chị Hồng Điệp là một cán bộ Hội năng động, sáng tạo, có tâm huyết với công tác Hội, mặc dù là nữ nhưng không ngại khó khăn, rất tích cực với phong trào, được nhiều người yêu mến".

Lê Quang Huy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-