Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Bà Nguyễn Thị Loan: Nêu gương sáng trong thực hiện theo lời Bác dạy 
14/04/2019

Khắc ghi lời Bác dạy lúc sinh thời "trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẻ vang bằng phục vụ cho lợi ích của nhân dân", chính vì thế, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Phú An, huyện Cai Lậy, bà Nguyễn Thị Loan luôn tâm niệm phải làm sao để những lời Bác thật sự đi vào thực tiễn qua những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực

Khắc ghi lời Bác dạy lúc sinh thời "trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẻ vang bằng phục vụ cho lợi ích của nhân dân", chính vì thế, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Phú An, huyện Cai Lậy, bà Nguyễn Thị Loan luôn tâm niệm phải làm sao để những lời Bác thật sự đi vào thực tiễn qua những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực.

Bà Nguyễn Thị Loan luôn học Bác trong việc gần dân, sát dân và lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp bà Loan vượt qua những khó khăn trong công việc để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bởi trong công việc, bà luôn thể hiện tính gương mẫu, sự tận tụy và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với vai trò là Chủ tịch UBMTTQ xã, bà không ngừng trau dồi trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng dân vận để đáp ứng tốt nhu cầu của công việc. Đặc biệt, bà luôn chú ý và khắc ghi lời Bác dạy: "Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm. Việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh". Chính vì thế, trong các phong trào, hoạt động ở địa phương và do ngành phát động, bà luôn chú trọng việc làm sao để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Đặc biệt, bà luôn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Cụ thể, trong công tác tự phê bình và phê bình, bà Loan đã thẳng thắn chỉ ra những việc bản thân làm được để đồng chí, đồng nghiệp tham khảo làm theo và mạnh dạn nêu lên những điều mình chưa làm được, những hạn chế còn tồn tại và đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời.

Một trong những nét nổi bật của công tác Mặt trận xã Phú An trong thời gian qua là không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong đó, bà Nguyễn Thị Loan là hạt nhân tiêu biểu trong việc tích cực vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí như: Tiêu chí Thu nhập, Hộ nghèo, Nhà ở dân cư, Môi trường và an toàn thực phẩm, Quốc phòng và an ninh... qua các hoạt động, phần việc cụ thể như: Duy trì thực hiện mô hình "Ngày thứ sáu xanh - sạch - đẹp"; ra quân trồng hoa và chăm sóc cây xanh, thu gom rác trên các tuyến đường; vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí và ngày công lao động để xây dựng các công trình dân sinh; tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm... Qua đó, đã góp phần giúp xã Phú An được công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" vào cuối năm 2018.

Bên cạnh đó, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và công tác nhân đạo, từ thiện cũng được UBMTTQ xã Phú An quan tâm thực hiện. Theo đó, đơn vị đã vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia đóng góp Quỹ Vì người nghèo; vận động các tổ chức, nhà hảo tâm kinh phí để xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ an cư, lạc nghiệp; thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trong các dịp lễ, Tết...

Ngoài ra, hàng năm, bà Loan còn hướng dẫn các khu dân cư tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) có đủ 2 phần "lễ" và "hội"; cho các hộ dân ký cam kết thực hiện quy ước ấp, đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Nhờ đó, tỷ lệ hộ dân đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" không ngừng tăng lên theo từng năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt; 6/6 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa và ấp an toàn về an ninh trật tự.

Đặc biệt, với vai trò Chủ tịch UBMTTQ xã Phú An, bà Loan còn tích cực phối hợp với Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) xã tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trước và sau kỳ họp. Đồng thời, với vai trò là người đại biểu dân cử, bà Loan luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân để kịp thời phản ánh đến cấp ủy Đảng, chính quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân. Chính vì thế, trong những năm qua, UBMTTQ xã Phú An luôn được cấp trên đánh giá cao trong việc thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Không chỉ vậy, bà còn là cầu nối để đưa những hoạt động của các tổ chức thành viên như: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên... đến với người dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, cũng như tham gia tích cực các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Bà Loan chia sẻ: "Trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bản thân tôi cố gắng tìm tòi, nghiên cứu để hoàn thành nhiệm vụ, những vấn đề nào khó tôi sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ ngành cấp trên, lãnh đạo của cơ quan, bên cạnh có những công việc thì tôi phải tự nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ xã bạn, sau đó về xây dựng kế hoạch có nội dung cụ thể, rõ ràng để căn cứ thực hiện. Trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tôi luôn tìm tòi, học hỏi rất nhiều ở Bác về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và điều tôi tâm đắc nhất là tính giản dị, tác phong làm việc, nhất là giờ giấc làm việc, phong cách gần dân của Bác, những nội dung này giúp tôi rất nhiều trong công việc và trong đời sống hàng ngày. Từ đó, giúp tôi khi ở gần dân thì biết lắng nghe dân nhiều hơn, để có kiến nghị, đề xuất kịp thời đến các ngành, các cấp, qua đó đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân".

Ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú An, huyện Cai Lậy, cho biết: "Bà Nguyễn Thị Loan là một Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy tham gia thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, của HĐND rất tốt. Khi tiếp xúc cử tri thì bà luôn trả lời các ý kiến một cách thấu tình, đạt lý. Với vai trò là một cán bộ chủ chốt, bà luôn thực hiện nhiệm vụ nêu gương, có cuộc sống giản dị và hòa nhã, được mọi người tin yêu, quý mến".

Chính sự năng động, linh hoạt, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường mà bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBMTTQ xã Phú An được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng, quý mến. Nhiều năm liền, cá nhân bà được UBMTTQ và UBND các cấp tuyên dương khen thưởng vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: