Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ba gương mặt học sinh giỏi cấp quốc gia Trung học phổ thông năm 2020
16/02/2020

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, tỉnh Tiền Giang có 10 học sinh đạt giải ở 5 môn thi, gồm: Sinh học, Tin học, Địa lý, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, có 3 thí sinh xuất sắc đạt giải cao, gồm: Em Nguyễn Nhất An (học sinh lớp 12 chuyên Anh); em Nguyễn Ngọc Tường Vy (học sinh lớp 12 chuyên Sinh học) của Trường THPT Chuyên Tiền Giang và em Nguyễn Đức Huy (học sinh lớp 12A6, Trường THPT Đốc Binh Kiều).

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, tỉnh Tiền Giang có 10 học sinh đạt giải ở 5 môn thi, gồm: Sinh học, Tin học, Địa lý, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, có 3 thí sinh xuất sắc đạt giải cao, gồm: Em Nguyễn Nhất An (học sinh lớp 12 chuyên Anh); em Nguyễn Ngọc Tường Vy (học sinh lớp 12 chuyên Sinh học) của Trường THPT Chuyên Tiền Giang và em Nguyễn Đức Huy (học sinh lớp 12A6, Trường THPT Đốc Binh Kiều).

* Em Nguyễn Nhất An: Bí quyết học tốt môn Tiếng Anh


Em Nguyễn Nhất An.

Trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia vừa qua, Nguyễn Nhất An đã xuất sắc đạt được giải Nhì ở môn Tiếng Anh. Với niềm đam mê học Tiếng Anh từ lúc còn nhỏ cùng sự động viên, ủng hộ của gia đình, bạn bè, cuối năm lớp 9, Nhất An quyết tâm thi đỗ vào lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Nhất An chia sẻ: Học Tiếng Anh không khó như nhiều bạn vẫn suy nghĩ, mà quan trọng nhất là đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và yếu tố chăm chỉ từ người học. Học Tiếng Anh là quá trình tích lũy kiến thức lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai sẽ có kết quả. Theo kinh nghiệm của Nhất An thì ở môn Tiếng Anh quan trọng nhất là phần từ vựng, đây được xem là phần quan trọng để học tốt các kỹ năng còn lại. Khi đã học tốt từ vựng thì sẽ giúp ít rất nhiều cho người học ở các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhất An cho biết, một điểm hạn chế của nhiều bạn hiện nay là kỹ năng nói, các bạn rất ngại giao tiếp trước đám đông. Để thực hành được Tiếng Anh, các bạn cũng nên thường xuyên thành lập nhóm để tăng cường giao tiếp hoặc tiếp xúc với người nước ngoài để có thể rèn luyện tốt kỹ năng nói.

Nhất An cho biết: "Em đã cố gắng, nỗ lực học tập rất nhiều cùng với kinh nghiệm có được từ các cuộc thi cấp trường, cấp tỉnh và khu vực. Trong quá trình làm bài thi, ngoài kiến thức thì sự bình tĩnh, tự tin, cẩn trọng trong quá trình làm bài cũng được xem là điều kiện quan trọng để đạt được kết quả cao".

Nhất An dự định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh.

* Em Nguyễn Ngọc Tường Vy: Ước mơ trở thành bác sĩ giúp đỡ người nghèo


Em Nguyễn Ngọc Tường Vy.

Là học sinh lớp chuyên Hóa thế nhưng Tường Vy lại đam mê, yêu thích môn Sinh học. Theo đó, Tường Vy cũng vừa xuất sắc đạt giải Ba môn Sinh học trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia vừa qua với 26,15 điểm.

Tường Vy bộc bạch: “Với em, môn Sinh học là môn học gần gũi với cuộc sống và mang tính ứng dụng cao. Ngoài giờ học trên lớp, thời gian rảnh, em thường lên mạng tìm tòi, học hỏi và tự giải những bài tập khó”.

Ngoài học tốt môn Sinh học, Tường Vy còn học đều tất cả các môn. Học kỳ I năm học 2019 - 2020, điểm trung bình của em đạt 9,8. Chia sẻ về bí quyết học tốt, Tường Vy cho biết: "Để học tốt thì việc tự học là điều rất quan trọng, bởi nó là chìa khóa quyết định thành công trong cả quá trình học tập. Bên cạnh việc học, em cũng sắp xếp thời gian để thư giãn, tránh tình trạng học dồn sẽ gây căng thẳng, mệt mỏi".

Sau Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, Tường Vy đang tích cực ôn luyện để có thể thi tốt trong Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới để xét tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

 

 

* Em Nguyễn Đức Huy: Cậu học trò đam mê Công nghệ thông tin


Em Nguyễn Đức Huy.

Đam mê tìm hiểu về công nghệ thông tin ngay từ nhỏ đã giúp Đức Huy ngày càng nun nấu ước mơ trở thành Kỹ sư công nghệ thông tin. Đức Huy đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Tin học ở Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia vừa qua với 19,55 điểm.

Đức Huy chia sẻ: Sở trường của em là thiên về các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là Toán và Tin học. Để học tốt môn Tin học đòi hỏi rất cao ở yếu tố đam mê. Em đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu các thuật toán cũng như các phần kiến thức về lập trình. Ngoài giờ lên lớp, về nhà Huy tích cực ôn bài, làm bài tập sau đó là em tự nghiên cứu, tìm hiểu trên máy tính về các phần mềm cũng như các ứng dụng mới của Tin học… Theo các thầy cô của Trường THPT Đốc Binh Kiều, Huy là học sinh chăm chỉ, ngoan hiền, đặc biệt là có khiếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong kỳ thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019 vừa qua, Huy cũng đã xuất sắc giành được giải Ba.

Hiện tại, Đức Huy vẫn tập trung học tập để có thể hoàn thành tốt Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới với ước mơ có thể đỗ vào ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-