Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Anh Phạm Hoàng Hận - Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trong phong trào Đoàn và làm kinh tế giỏi
28/11/2019

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Những năm qua, trên địa bàn huyện Cai Lậy đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, nổi bật có anh Phạm Hoàng Hận, Bí thư Chi đoàn ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy, luôn tiên phong gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và là tấm gương đoàn viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Những năm qua, trên địa bàn huyện Cai Lậy đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, nổi bật có anh Phạm Hoàng Hận, Bí thư Chi đoàn ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy, luôn tiên phong gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và là tấm gương đoàn viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Anh Phạm Hoàng Hận (thứ 2, bìa phải) chia sẻ cách trồng mít hiệu quả cho đoàn viên, thanh niên.

Được sự giới thiệu của Xã Đoàn Phú An, chúng tôi đến thăm gia đình anh Phạm Hoàng Hận vào một ngày của tháng 11 trong lúc anh đang hướng dẫn đoàn viên, thanh niên địa phương về phương thức canh tác sản xuất của gia đình với mô hình trồng chanh bông tím kết hợp ổi Đài Loan và mít Thái siêu sớm. Tham quan mô hình thực tế và được anh Hận giới thiệu tận tình, các bạn rất thích thú.

Được biết, anh Hận lập gia đình từ năm 2009 và vợ chồng anh sống chung với cha mẹ cùng 2 đứa con gái. Trước đây, với diện tích đất của cha mẹ cho, anh trồng lúa rồi trồng màu, nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá cả bấp bênh, đầu ra không ổn định. Năm 2010, nhờ hệ thống đê bao khép kín, anh mạnh dạn cải tạo vườn tạp, đầu tư trồng mít Thái siêu sớm trên diện tích 3.000m2. Đến năm 2014, anh mở rộng diện tích 3.000m2 để trồng chanh bông tím xen với ổi Đài Loan. Với tinh thần ham học hỏi, tích cực tìm hiểu những cách làm hay trên báo, đài, những gương nông dân sản xuất giỏi, cộng với tính cần cù, chăm chỉ, năng động, anh Hận đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào mô hình sản xuất của gia đình, nhờ đó, mang lại năng suất cao. Hiện nay, sau khi trừ chi phí, gia đình anh có nguồn thu nhập trung bình trên 200 triệu đồng/năm. 

Bên cạnh đó, anh tích cực nhân rộng mô hình, hỗ trợ cây giống cho đoàn viên, thanh niên ở địa phương nhằm cùng nhau phát triển kinh tế, có nguồn thu nhập ổn định để nâng cao đời sống gia đình. Ngoài ra, anh còn góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương trong những ngày thu hoạch chanh và ổi.

Anh Hận chia sẻ: "Nhờ thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật do Xã Đoàn và ngành chuyên môn tổ chức nên tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào mô hình sản xuất của gia đình, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với trồng lúa trước đây. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, vừa tham gia tốt các phong trào ở địa phương".

Đặc biệt, trong hơn 3 năm qua với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp 6, anh Hận luôn nêu gương sáng cho các bạn đoàn viên, thanh niên; triển khai thực hiện đa dạng các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên phát động; huy động đoàn viên đóng góp sức người, sức của để chung tay, góp sức cùng chính quyền xây dựng thành công các tiêu chí trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Chị Nguyễn Thị Hồng The, Phó Bí thư Xã Đoàn Phú An nhận xét: "Anh Phạm Hoàng Hận là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn. Anh còn là nhân tố tích cực trong vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia các tiêu chí về Thu nhập, Bảo hiểm y tế, Môi trường, An ninh trật tự trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong năm 2019, anh đã vận động nhân dân đóng góp ngày công và kinh phí hơn 16 triệu đồng để sửa chữa tuyến đường dal số 2, giúp cho việc đi lại của người dân được dễ dàng hơn".

Tấm gương làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia các phong trào địa phương của anh Phạm Hoàng Hận đã được các cấp bộ Đoàn, Ủy ban nhân dân xã ghi nhận và tuyên dương khen thưởng. Đây là nhân tố điển hình cần được tổ chức Đoàn ở huyện Cai Lậy nhân rộng trong thời gian tới để giúp đoàn viên, thanh niên nông thôn tiếp cận mô hình làm ăn hiệu quả, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng bằng đôi bàn tay, khói óc của mình. Đồng thời, là cách để tổ chức Đoàn đưa lời Bác dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" đi vào thực tiễn và có sức lan tỏa trong cộng đồng. 

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-