Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Anh Đinh Công Kha: Tiên phong trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới
17/11/2020 - Lượt xem: 315

Xây dựng nông thôn mới theo chuẩn quốc gia là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, đã được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng một cách rộng rãi với những việc làm thiết thực và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Hiến đất làm đường, kiến thiết hạ tầng nông thôn vùng sâu, căn cứ kháng chiến cách mạng trải suốt 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là việc làm đáng trân trọng, được biểu dương của anh Đinh Công Kha, sinh năm 1982, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 2, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy

Xây dựng nông thôn mới theo chuẩn quốc gia là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, đã được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng một cách rộng rãi với những việc làm thiết thực và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Hiến đất làm đường, kiến thiết hạ tầng nông thôn vùng sâu, căn cứ kháng chiến cách mạng trải suốt 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là việc làm đáng trân trọng, được biểu dương của anh Đinh Công Kha, sinh năm 1982, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 2, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy.

Anh Kha cho biết: Sau khi được lãnh đạo xã quán triệt việc thực hiện các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020, trên vai trò lãnh đạo ấp, anh nhận thức được đây là việc làm thiết thực, góp phần đổi mới nông nghiệp - nông dân - nông thôn, đặc biệt là diện mạo vùng nông thôn sâu đã và đang mạnh bước trên đường hội nhập và đổi mới, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của mọi tầng lớp nhân dân.

Tuyến đường Nông Trường trên địa bàn ấp 2 chạy ngang qua nhà anh Kha có diện tích nhỏ, hẹp, mùa nắng thì bụi mù mịt còn mùa mưa thì lầy lội được địa phương đưa vào nâng cấp theo chuẩn nông thôn mới. Cái khó là cần có quỹ đất để mở rộng đường, mà muốn giải quyết phải có sự đồng thuận của nhân dân hiến cho Nhà nước theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Do đó, anh Kha phối hợp cùng Ban Phát triển nông thôn mới ấp 2 quán triệt, vận động bà con hưởng ứng chủ trương của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, đồng thời bàn bạc cùng gia đình hiến 600m2 diện tích đất mặt tiền đang trồng 10 cây sầu riêng trị giá khoảng 240 triệu đồng để mở rộng và nâng cấp con đường Nông Trường theo chuẩn nông thôn mới. Theo gương anh Kha, 18 hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường này đều hiến đất để Nhà nước thi công, mở rộng đường đạt chuẩn nông thôn mới.

Rút kinh nghiệm từ việc vận động nhân dân hiến đất làm đường Nông Trường, anh Kha cùng Ban Phát triển nông thôn mới ấp 2 tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp hưởng ứng, tiếp tục hiến đất để làm đường, phấn đấu ra mắt xã Cẩm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đề ra. Kết quả, trên 150 hộ dân trên địa bàn ấp 2 có tuyến đường nông thôn đi qua cần nâng cấp đều tự nguyện hiến đất mở rộng, nâng cấp đường theo chuẩn nông thôn mới.

Theo ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Sơn, trong xây dựng nông thôn mới, ấp 2 là ấp có phong trào nông dân hưởng ứng hiến đất làm đường sôi nổi, mạnh mẽ nhất và đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là nhân tố tích cực góp phần giúp xã Cẩm Sơn hoàn thành 100% tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới vào năm 2017, về trước 03 năm so với lộ trình đề ra. Ông Nguyễn Văn Út cũng đánh giá cao vai trò nêu gương của anh Đinh Công Kha. Ông Út nhận xét: Anh Đinh Công Kha là một trong những hạt nhân đảng viên tiêu biểu của địa phương, năng động, giỏi giang, đi tiên phong trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chung sức xây dựng nông thôn mới ở xã Cẩm Sơn.

Chi bộ ấp 2 có 33 đảng viên. Trên cương vị lãnh đạo Chi bộ, anh Kha đã phát huy vai trò trong tổ chức, hướng dẫn, lãnh đạo đảng viên quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phát động phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" thông qua những việc làm thiết thực, cùng chung sức xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, đóng góp xây dựng xóm ấp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tạo diện mạo nông thôn mới tươi đẹp. Chi bộ ấp 2 đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh 03 năm liền. Bản thân anh Kha trong năm vừa qua đã được bình chọn là đảng viên tiêu biểu, nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-