Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đường hoa - Nơi du xuân dịp Tết
02/02/2020

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được xây dựng tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang với quy mô tổ chức cũng như các đại cảnh, tiểu cảnh và không gian du xuân thoải mái đã thu hút rất đông người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, du xuân, thưởng ngoạn tại đường hoa.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được xây dựng tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang với quy mô tổ chức cũng như các đại cảnh, tiểu cảnh và không gian du xuân thoải mái đã thu hút rất đông người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, du xuân, thưởng ngoạn tại đường hoa.


Những chú chuột đáng yêu - Linh vật biểu tượng Đường hoa tại Quảng trường Trung tâm
tỉnh Tiền Giang năm nay.

Với chủ đề "Xuân quê hương" đường hoa năm nay được thiết kế theo thủ pháp tổng thể là không gian "đóng" theo từng phân đoạn. Trong đó, các đại cảnh và tiểu cảnh được sắp xếp theo cách "đóng - mở ước lệ", gợi mở những phân cảnh liên hoàn nhưng không bị "trôi" trong một không gian rộng lớn của Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang với quy mô hơn 14.000m2 với trên 30 chủng loại, sử dụng khoảng 100.000 giỏ hoa tạo nên sắc màu lộng lẫy.

Chị Nguyễn Thị Linh, xã Đạo Thạnh (TP. Mỹ Tho) cho biết: "Từ tháng 12 âm lịch tôi đã thấy đường hoa thi công, chạy ngang mỗi ngày tôi không nghĩ nó lớn đến như vậy. Trong mấy ngày Tết vào đây thật sự ngoài sức tưởng tượng, công phu, hoành tráng, nhiều tiểu cảnh, đại cảnh, khu vui chơi, chụp hình rất đẹp. Cứ chiều mát là cả gia đình tôi lại đến đây cho tụi nhỏ vui đùa, ngắm hoa, lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho gia đình, người thân trong dịp Tết này".

Điểm nhấn và là nơi thu hút nhiều người đến tham quan, chụp hình lưu niệm đó chính là hình ảnh gia đình chuột - Linh vật tại đường hoa. Năm nay là năm Canh Tý, nên việc thiết kế đường hoa không thể thiếu loài linh vật này. Những chú chuột vui nhộn, ngộ nghĩnh, tinh nghịch đủ kiểu dáng, khoác lên mình những lớp áo sắc màu tươi vui, hòa vào dòng người du xuân. Bà Phan Thị Thu, xã Trung An (TP. Mỹ Tho) bộc bạch: "Nhìn các chú chuột là thấy Tết, vui tươi, hồn nhiên, tay cầm câu đối, thỏi vàng. Ngoài việc tập trung ngay cổng vào, các chú chuột còn bố trí nhiều nơi, mấy đứa nhỏ thích thú vô cùng. Đường hoa năm nay thật sự làm thỏa mãn nhu cầu của người dân trong dịp Tết này".

Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt người đến tham quan, du xuân tại đường hoa, đặc biệt vào lúc chiều tối. Nhiều người tham quan thích thú cho biết: Đường hoa năm nay lớn, bố cục tương đối đẹp, hài hòa, rõ ràng, thông thoáng, dễ phân biệt giữa các tiểu cảnh, đại cảnh và đặc biệt phong phú các loại hoa. Đây là một trong số những màu sắc được yêu thích và đạt được nhiều hy vọng trong năm mới. Hàng năm, Đường hoa tỉnh Tiền Giang gần như trở thành nét đặc trưng của người dân Mỹ Tho nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung mỗi khi xuân về.

Ông Phan Tấn Tài, xã Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho) chia sẻ: "Mỗi năm, tôi thấy đường hoa đều có sự thay đổi. Năm nay, Đường hoa không chê vào đâu được, đi lúc nào cũng vui, thiết kế có hình nón lá, mái nhà tranh vừa để chụp hình, vừa che mát cho người tham quan, có phố sách Xuân, cầu khỉ… đây đúng là nơi du Xuân mỗi dịp Xuân về cho bà con nhân dân TP. Mỹ Tho nói riêng, tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận nói chung".


Đường hoa có thêm nhạc nước nên thu hút đông đảo người dân đến tham quan, du xuân.

Cùng chung niềm phấn khích khi đi dạo đường hoa, anh Mai Lộc Ninh, đến từ tỉnh Bến Tre bộc bạch: "Nghe bạn bè truyền tai nhau cũng như mạng xã hội đăng tải nên chúng tôi rủ nhau qua đây du Xuân. Đường hoa quả thật như một bức tranh thu nhỏ của vùng quê, đầy đủ các tiểu cảnh, đại cảnh, linh vật như đang sống lại chốn yên bình. Ngôi nhà ba gian truyền thống của Nam bộ cũng được tái hiện tại đây, bên trong có bàn thờ, bộ ghế giữa… thật sự là "Xuân quê hương" thêm gần gũi cho những ai du Xuân hay những ai bận việc gia đình không về sum vầy với gia đình trong ba ngày Tết thì ra đây cho đỡ nhớ nhà".

Với cảnh sắc được thiết kế vừa thân quen, vừa hiện đại, đã góp phần khắc họa hình ảnh, đất nước, con người Tiền Giang đang trên đường phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, làm hài lòng du khách gần xa khi đến tham quan, thưởng ngoạn, góp phần tạo nên một mùa xuân vui tươi, ngập tràn hạnh phúc. Ông Phan Hữu Thành, Phường 2 (TP. Mỹ Tho) bày tỏ: "Không vui gì hơn, tôi cũng như bà con mong muốn làm sao cho tỉnh Tiền Giang mình ngày càng phát triển hơn nữa để mỗi năm có kinh phí xây dựng đường hoa ngày càng quy mô, hoành tráng hơn, để bà con nhân dân đến du xuân, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, cùng ước nguyện cho một năm mới với những điều tốt đẹp nhất".

Cùng chung niềm mong ước, chị Phan Thị Hà, xã Đạo Thạnh (TP. Mỹ Tho) cho biết: "Có được Quảng trường, có nơi du xuân đầu năm mới như thế này thì không gì vui hơn. Tham quan rất an toàn, cách ly xe cộ, ai nấy đều phấn khởi lưu lại những khoảnh khắc đẹp để làm kỷ niệm. Từ ngày có đường hoa này, sáng nào cũng vậy, cứ tầm 4 giờ sáng là tôi cùng với một số người bạn đi dạo một vòng trong Đường hoa vừa ngắm hoa, hít thở không khí trong lành, vừa rèn cho sức khỏe dẻo dai. Tôi chỉ mong, năm nào Tiền Giang cũng có Đường hoa như thế này để bà con du Xuân, thưởng ngoạn, đây như món quà tinh thần đầu năm mới cho bà con nhân dân, để cùng nhau thi đua, ước vọng một năm mới với những điều tốt đẹp nhất".
 

Minh Toàn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-