Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đồng lòng truy bắt tội phạm
25/08/2019

Sáu tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội giảm 11 vụ so với cùng kỳ. Kết quả đó, ngoài công tác đấu tranh, tấn công, trấn áp của lực lượng Công an, còn có sự đóng góp không nhỏ của nhiều người dân trong phát hiện, truy bắt tội phạm.

Sáu tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về trật tự xã hội giảm 11 vụ so với cùng kỳ. Kết quả đó, ngoài công tác đấu tranh, tấn công, trấn áp của lực lượng Công an, còn có sự đóng góp không nhỏ của nhiều người dân trong phát hiện, truy bắt tội phạm.

Tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, người dân vừa truy đuổi, bắt giữ được 1 đối tượng cướp giật tài sản. Vào sáng ngày 18/6, mọi người đang làm đồng thì nghe tiếng tri hô cướp của bà Đặng Thị Lộc, cư trú ấp Tân Phú 1, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành. Ngay lập tức anh Lê Xuân Nhựt quăng cái ghế trúng vào xe làm đối tượng mất thăng bằng. Anh Bùi Hữu Tuấn đang điều khiển xe mô tô chở khoai đã nhanh chóng quay xe chặn đường làm đối tượng ngã xuống kênh. Đối tượng bật dậy, nhảy lên bờ, sử dụng dao tự chế chống trả để bỏ chạy. Anh Tuấn cùng anh Triệu Văn Tín, anh Nguyễn Minh Vũ và một số người dân đuổi theo khoảng 150 km thì đối tượng quay lại vung dao tấn công nhóm người truy đuổi, anh Tín dùng cây đánh rơi dao và mọi người xông vào bắt giữ đối tượng cùng tang vật là sợi dây chuyền 2,6 chỉ vàng 18k giao lực lượng Công an xử lý.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Ngô Trọng Nghĩa, cư trú ấp 1, xã Tân Lập, huyện Tân Phước. Nghĩa có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích. Không có tiền tiêu xài, Nghĩa điều khiển xe mô tô đến ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Đông thì phát hiện bà Lộc đi xe đạp, trên cổ có đeo dây chuyền nên ra tay cướp giật, rồi tăng ga tẩu thoát nhưng đã gặp những người dân dũng cảm và đoàn kết của ấp Tân Thạnh. Anh Triệu Văn Tín vui vẻ cho biết: Mình thấy người ta bị giật dây chuyền hoài, bắt không được nên hôm đó mình quyết bắt bằng được đối tượng để góp phần hạn chế tình trạng cướp giật ở địa phương. Còn anh Nguyễn Minh Vũ thì có vẻ "thực tế" hơn: Cướp của người khác được thì mai mốt cũng tới mình thôi, bởi vậy em quyết tâm bắt chứ không có suy nghĩ gì hết.

Cũng với suy nghĩ đó, người dân ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây vừa bắt giữ đối tượng móc túi. Vào ngày 23/6, chị Trần Thị Lan đang bán trái cây tại Chợ cầu Kênh 14, thuộc ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu thì phát hiện có 1 người phụ nữ lạ mặt đến chợ với bộ dạng khả nghi nên bí mật quan sát. Một lúc sau, chị Lan phát hiện đối tượng móc túi áo khoác của 1 người phụ nữ đang lựa khoai nên tri hô. Bị phát hiện, đối tượng quăng cái bóp phi tang và tìm cách bỏ đi, nhưng đã bị các anh Nguyễn Thanh Danh, cư trú khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình và anh Trần Văn Hiếu, cư trú ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu bắt giao Công an. Lực lượng Công an kiểm tra bên trong bóp có 4.400.000 đồng. Chị Lan cho biết: Trước đây, mỗi khi người phụ nữ lạ mặt này đến chợ là có người bị mất tài sản. Đã nhiều lần chị theo dõi, nhưng không bắt được. Lần này khi thấy người phụ nữ đó trở lại, chị quyết tâm theo dõi để bắt cho bằng được. Đối tượng là Nguyễn Thị Thu Thủy, cư trú Phường 4, thị xã Gò Công.

Trên địa bàn xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, thời gian qua, nhiều người dân đã tích cực truy đuổi bắt giữ nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản, góp phần làm giảm tình hình tội phạm.

Ngày 01/7, đối tượng Nguyễn Thị Vân, sinh năm 1965, cư trú thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã lừa lấy 59 tờ vé số và gần 1.500.000 đồng của ông Trần Văn Duồng, 70 tuổi, cư trú ấp 2, xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, rồi điều khiển xe bỏ chạy, ông Duồng nắm giữ xe nên bị Vân kéo lê trên đường. Nghe tiếng tri hô của ông Duồng, anh Nguyễn Văn Ta Nha, cư trú ấp Mỹ Hưng C, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè điều khiển xe đuổi theo. Chạy khoảng 200m, Vân dừng xe hành hung ông Duồng. Lúc này, anh Nha và anh Nguyễn Văn Sơn (cư trú cùng ấp) chạy tới. Vân bỏ xe mô tô phóng xuống sông tẩu thoát. Không chút ngần ngại, anh Nha và anh Sơn lao theo bắt giữ Vân giao Công an.

Nguyễn Thị Vân đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đánh bạc. Không nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài nên thực hiện hành vi lừa đảo.

Anh Nguyễn Văn Sơn cho biết: Tinh thần đoàn kết truy bắt tội phạm của bà con trong xã rất cao. Nghe nói vụ trộm, cướp xảy ra là mọi người đều tích cực cùng nhau truy đuổi, bắt giữ đối tượng để tình hình an ninh trật tự trong ấp, xã được yên ổn.

Anh Nguyễn Văn Hây, ngụ ấp Chợ, xã An Thái Đông, huyện Cái Bè cũng đã tích cực truy tìm và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản. Sáng ngày 25/6, đang phụ bán tại quán cơm Vân Mập, thuộc xã Mỹ Đức Đông, huyện cái Bè, anh Hây nghe 1 người khách tri hô mất máy tính xách tay. Anh Hây cùng các nhân viên ở quán đi tìm. Khi đến cầu Mỹ Thiện, anh Hây phát hiện 1 người đàn ông mang cặp đen, ngồi 1 mình trên cầu. Nghi vấn đây là đối tượng trộm, anh Hây nhanh trí đến mời "khách" đi hon da ôm rồi chở thẳng về quán cơm. Lúc này Công an xã đã đến kịp để bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Sơn, cư trú thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Sơn khai nhận: Bản thân có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội giết người, lại nghiện ma tuý. Để có tiền mua ma túy sử dụng, Sơn lân la đến quán cơm để trộm tài sản của khách đi xe đường dài vào quán nghỉ ngơi.

Tinh thần cảnh giác, tích cực, dũng cảm truy bắt tội phạm của các cá nhân không chỉ giúp các nạn nhân lấy lại được tài sản mà còn góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

                                                Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-