Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ trái cây
10/02/2020

Ngày 08/02, tại Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An, Sở Công Thương tổ chức Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ trái cây. Tham dự có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

Ngày 08/02, tại Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An, Sở Công Thương tổ chức Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ trái cây. Tham dự có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.


Chuyến giao hàng đầu tiên cho hệ thống BigC.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Công Thương cùng các sở, ngành tích cực tìm đầu ra tiêu thụ trái cây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; đồng thời, theo dõi sát tình hình mở cửa, hoạt động của các cửa khẩu tại các tỉnh phía Bắc để xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc và tìm kiếm các thị trường khác ngoài Trung Quốc để đẩy mạnh xuất khẩu trái cây. Trong các giải pháp, việc tiêu thụ trái cây ở thị trường nội địa là giải pháp khả thi và nhanh nhất cho trái cây trong tình hình hiện nay.

Một trong những giải pháp trước mắt là kết nối với hệ thống thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối và các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh để tiêu thụ trái cây. Trước mắt, Sở Công Thương đã kết nối với hệ thống BigC để tiêu thụ trái thanh long. Theo đó, chuyến giao hàng đầu tiên khoảng 10 tấn thanh long được tổ chức vào chiều ngày 08/02 tại Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An giao cho hệ thống BigC sẽ mở đầu cho việc khơi thông kênh tiêu thụ trái cây của Tiền Giang nói chung và thanh long nói riêng trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Nghĩa nhấn mạnh, trước việc tiêu thụ trái cây gặp khó khăn do dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở Công Thương đã chủ động tổ chức chương trình cùng doanh nghiệp, hợp tác xã có lộ trình tiêu thụ trái cây của tỉnh. Đây là việc làm rất cần thiết và tạo được hiệu ứng tích cực trong thời gian tới, do đó, các doanh nghiệp, hộ dân cần đồng hành cùng chính quyền. UBND tỉnh luôn quan tâm với trách nhiệm nghiêm túc để nông dân Tiền Giang khi sản xuất nông nghiệp phải có nơi tiêu thụ và đảm bảo có lợi nhuận. Thời gian qua, UBND tỉnh đã cử rất nhiều đoàn công tác đi một số nước để nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để từ đó giao cho các doanh nghiệp ký kết hợp đồng tiêu thụ trái cây của tỉnh.

Trước đó, chương trình bán thanh long cho công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp do Sở Công Thương tổ chức, với sự tham gia của Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh tại 5 điểm bán lưu động đã mang lại hiệu ứng tích cực. Chỉ tính trong buổi bán đầu tiên vào chiều ngày 07/02/2020 đã có khoảng 3,6 tấn thanh long đã được bán ra…

Ngoài ra, Sở Công Thương còn thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ tiêu thụ trái cây như: Tăng cường thông tin, quảng bá; khảo sát thị trường miền Trung, các chợ đầu mối lớn tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội; kiến nghị cơ chế hỗ trợ cho người trồng, doanh nghiệp, hợp tác xã khi bị ảnh hưởng của dịch bệnh…

 A.P - M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-