Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

"Nới lỏng" nhưng phải bảo đảm an toàn, không chủ quan
25/04/2020 - Lượt xem: 721

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tại cuộc họp trực tuyến được tổ chức vào chiều ngày 22/4 để tiếp tục kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh, huyện, thị, thành và phường, xã. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tại cuộc họp trực tuyến được tổ chức vào chiều ngày 22/4 để tiếp tục kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh, huyện, thị, thành và phường, xã. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.


Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Theo đánh giá, tính đến ngày 22/4, cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 và bước đầu đã kiểm soát tốt dịch bệnh sau thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 và được xếp vào nhóm các tỉnh/thành có nguy cơ thấp về dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao sự vận hành cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và dự báo sẽ còn kéo dài. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh, nhất là cán bộ, công chức, viên chức và gia đình phải gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch bệnh. Ngành Y tế tiếp tục làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong. Vận động người dân không tụ tập đông người; chấp hành đeo khẩu trang khi đi ra đường, đến nơi công cộng, trong giao tiếp, sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về các yêu cầu, giải pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc chấp hành đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tập trung đông người, các biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm; vận động người dân hạn chế tổ chức tiệc cưới, giỗ... có tập trung đông người, tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, riêng việc ma chay cần tuân thủ giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, chấp hành các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất các hoạt động, dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động như: Đón khách du lịch nội địa và khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh; các lễ hội văn hóa; các sinh hoạt, nghi lễ tôn giáo; các hoạt động hội thi, hội thao, hội diễn, biểu diễn tập trung đông người; các hoạt động vui chơi giải trí, các dịch vụ, tụ điểm có tập trung đông người và các tụ điểm hoạt động tương tự như quán bar, vũ trường; các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ khiêu vũ, đờn ca tài tử, các điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử công cộng. Riêng các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các điều kiện theo quy định, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; yêu cầu chủ các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện cam kết với chính quyền địa phương...

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-