Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

​Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang
04/09/2020 - Lượt xem: 416

​Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến về các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Tiền Giang, giai đoạn 2015 - 2020.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến về các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Tiền Giang, giai đoạn 2015 - 2020.


Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 47 gương điển hình tiên tiến trong hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020. 

5 năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai kịp thời, sâu rộng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; phong trào "Đoàn kết - Sáng tạo", "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"… Qua đó, vận động người dân tự nguyện hiến trên 1 triệu m2 đất làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, bê tông hóa kênh mương tưới tiêu phục vụ sản xuất. Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp được trên 120 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 4.800 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về chỗ ở; hỗ trợ sản xuất, vật dụng, nước uống, nước sinh hoạt… cho người dân bị ảnh hưởng do hạn, mặn đầu năm 2020 và dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường...

Với những thành tích trên, trong 5 năm (2015 - 2020), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 03 cá nhân và nhiều cá nhân, tập thể trong hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ, bằng khen.  

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các tập thể và cá nhân trong hệ thống Ủy ban MTTQ các cấp đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các gương điển hình tiến tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận tỉnh nhà được biểu dương, tôn vinh tại hội nghị. Đồng thời, yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong trong giai đoạn mới; qua đó xây dựng, nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình tiêu biểu, những tấm gương điển hình, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, giai đoạn 2015 - 2020.

Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-