Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình cầu Bình Xuân, cầu Ngũ Hiệp, cầu Trà Lọt
25/03/2020 - Lượt xem: 824

Ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Bình Xuân, cầu Ngũ Hiệp và cầu Trà Lọt. Chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự còn có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành có liên quan; các đơn vị thi công công trình.

Ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Bình Xuân, cầu Ngũ Hiệp và cầu Trà Lọt. Chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự còn có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành có liên quan; các đơn vị thi công công trình.


Quang cảnh cuộc họp.

Cầu Bình Xuân (thị xã Gò Công) do Công ty Cổ phần Vật tư thiết bị và xây dựng công trình 624 tổ chức thi công có thiết kế phần cầu chính dài 290,5m gồm 7 nhịp, tải trọng HL 93, khổ cầu rộng 10m, cao độ dạ cầu + 6,16m; có tổng vốn đầu tư được cấp 30 tỷ đồng, dự kiến cần bổ sung 55 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Cầu Ngũ Hiệp trên Đường tỉnh 868 nối xã Long Trung và xã Ngũ Hiệp thuộc huyện Cai Lậy do Liên danh nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng số 1 và Công ty TNHH Thuận Phú tổ chức thi công có thiết kế phần cầu chính dài 285m gồm 7 nhịp, tải trọng HL 93, khổ cầu rộng 10 m, cao độ dạ cầu + 7,55 m; có tổng vốn đầu tư được cấp 30 tỷ đồng, dự kiến cần bổ sung 27 tỷ đồng cho công tác GPMB.

Cầu Trà Lọt thuộc huyện Cái Bè do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức thi công có thiết kế phần cầu chính dài 181,44m gồm 7 nhịp, tải trọng HL 93, khổ cầu rộng 10m, cao độ dạ cầu + 5,50m; có tổng vốn đầu tư được cấp 20 tỷ đồng, dự kiến cần bổ sung 19 tỷ đồng cho công tác GPMB.

Theo dự kiến, công trình xây dựng cầu Bình Xuân, cầu Ngũ Hiệp, cầu Trà Lọt sẽ hoàn thành vào ngày 15/10/2020.

Sau khi nghe các bên có liên quan báo cáo tiến độ và các kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công các công trình, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cụ thể về công tác phê duyệt, tạm ứng kinh phí, giải phóng và bàn giao mặt bằng, tập kết vật tư, thiết bị, nhân sự tổ chức thi công đúng tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Ông nhấn mạnh, các công trình trên là những công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), công trình được hoàn thành đúng thiết kế, đúng tiến độ thể hiện sự quyết tâm của UBND tỉnh trong việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công. Dù trong bối cảnh đang phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng tỉnh cũng xác định cần phải đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì việc phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành đúng tiến độ xây dựng cơ bản.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong công tác giải tỏa mặt bằng thi công các công trình, giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh (BQLDA) phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn tất công tác đền bù cho các hộ dân; phối hợp với ngành Điện lực hoàn tất phương án di dời các trụ điện và đường dây tải điện nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công. Các địa phương cần triển khai ngay việc hỗ trợ đền bù cây trái, hoa màu, vật kiến trúc cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong theo dõi và báo cáo tiến độ thi công, giao cho Sở Giao thông vận tải (GTVT) và BQLDA phải xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ xây dựng công trình để báo cáo cho UBND tỉnh. BQLDA thực hiện báo cáo định kỳ hàng tuần cho Sở GTVT và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh để theo dõi tiến độ thực hiện. Sở GTVT có trách nhiệm báo cáo tiến độ thi công về UBND tỉnh định kỳ hàng tháng. Các đơn vị thi công cần tiến hành khảo sát các vị trí ép cọc của các công trình để tránh làm ảnh hưởng đến nhà ở của người dân xung quanh.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-